Tài chính

Nhận định chứng khoán 24/11: Tránh giao dịch lan man

Mai Hương
BizLIVE - Thị trường hiện vẫn còn khả năng điều chỉnh nên nhà đầu tư cũng nên tránh các cổ phiếu giao dịch với nền tảng yếu. Cơ hội còn nhưng sẽ chỉ ở những mã có sự hỗ trợ của yếu tố cơ bản lẫn dòng tiền.
Nhận định chứng khoán 24/11: Tránh giao dịch lan man
Sẽ xuất hiện rung lắc điều chỉnh mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1.000 điểm. Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.
Tiềm năng vượt 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechips đang cho thấy khả năng vượt qua kháng cự 1.000 điểm là rất cao. Thanh khoản trong 4 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 6 trở đi. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.
Rủi ro gia tăng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
SSI duy trì quan điểm rủi ro đang gia tăng khi chỉ số VN-Index đang dần tiến tới gần cột mốc 1.000 điểm, là vùng cản tâm lý mạnh. Lực bán nhiều khả năng sẽ xuất hiện từ vùng kháng cự này khiến chỉ số điều chỉnh khá từ vùng kháng cự nói trên.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Đóng cửa ở vùng giá cao nhất trong ngày đã giúp cho đánh giá của VN-Index về điểm số kỹ thuật tiếp tục được duy trì ở mức KHẢ QUAN với điểm số đánh giá +7 điểm.
Hướng đến 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, khu vực quanh 1.000 điểm sẽ là mục tiêu hướng đến trong những phiên tiếp theo và có thể sẽ xuất hiện áp lực chốt lời ngắn hạn tại ngưỡng này.
Giằng co hoặc điều chỉnh (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán đều duy trì ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, kháng cự đỉnh 2020 tại 992 điểm của VN-Index có thể tiếp tục đóng vai trò thúc đẩy lực bán trong ngắn hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục giằng co, thậm chí là điều chỉnh giảm trước kháng cự tại 992 điểm của VN-Index. Chỉ số đại diện sàn HOSE này có thể sẽ có những phiên củng cố với hỗ trợ gần nhất là đường MA5 tại 975 điểm đang có xu hướng đi lên.
Ưu tiên một số cổ phiếu có nền tảng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI cho rằng nhà đầu tư có thể giải ngân và gia tăng tỷ trọng mới trong giai đoạn hiện tại nhưng nên ưu tiên những cổ phiếu có một nền tảng cơ bản vững chắc, có câu chuyện tăng trưởng và đặc biệt là đang không ở một nền giá quá cao.
Áp lực mạnh ở 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
ART cho rằng, thị trường sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng 1.000 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiến sát vùng 1.000 điểm. 
Tiếp tục tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc khi chỉ số VN-Index tiến sâu vào vùng 995 – 1.000 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức thấp, nhưng Yuanta đánh giá áp lực chốt lời sẽ có chiều hướng gia tăng khi dư địa tăng giá ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không còn nhiều. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng mạnh trong vùng lạc quan nhưng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng đang thu hẹp dần.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG