Tài chính

Nhận định chứng khoán 15/5: Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể giải ngân thăm dò

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp là điều vượt ngoài kỳ vọng của các công ty chứng khoán. Dù quan điểm còn đề cao sự thận trọng nhưng với nhà đầu tư thích rủi ro có thể giải ngân thăm dò.
Nhận định chứng khoán 15/5: Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể giải ngân thăm dò
Mai Hương19:46 14/05/2019
Chỉ là một đợt hồi phục ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Động thái bán ròng liên tục của khối ngoại trong những phiên gần đây đang tạo áp lực đáng kể lên sức cầu và tâm lý thị trường. Chúng tôi đánh giá các đợt hồi phục như hiện tại tiềm ẩn những bất ổn khó lường. Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này.   
Cơ hội hình thành nhịp hồi ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường đang có cơ hội hình thành nhịp tăng ngắn trong những phiên tiếp theo nhưng với quan điểm thận trọng BVSC tiếp tục để ngỏ khả năng đó chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật.
Do đó, BVSC cho rằng nhà đầu tư chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức tối đa 45% cổ phiếu trong giai đoạn này.
Cản ở 967-970 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số tăng kèm theo thanh khoản tăng đang giúp chỉ số VN-Index tạo tín hiệu kỹ thuật tích cực và điều này đã giúp dòng tiền nhập cuộc bất chấp căng thẳng bên ngoài đang tạo ra những tác động tiêu cực cho thị trường chứng khoán thế giới.
Ngắn hạn, các chỉ số gặp vài ngưỡng cản khá gần (967-970 điểm với VN-Index và 883-885 điểm với VN30-Index) và nếu vượt qua được thì cửa tăng sáng hơn. 
Bức tranh lớn chưa thay đổi nhiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND luôn tự nhắc nhở mình rằng bức tranh lớn vẫn chưa thay đổi nhiều, chiều hướng của thị trường là đi xuống trong trung hạn. Những người mua bất chấp giá cao và lạc quan quá mức về triển vọng ngắn hạn của thị trường có thể sẽ bị đặt vào thế bất lợi trong những phiên giao dịch tới.
Thị trường ít bị tác động của thông tin áp thuế (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường Việt Nam ít bị tác động trước thông tin Trung Quốc trả đũa khi nước này áp thuế 25% lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1/6 và Mỹ cũng đã công bố danh sách hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD sắp bị đánh thuế 25%.
Có thể mua thăm dò (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Mặc dù ưu tiên sự thận trọng nhưng VNCS cũng khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục mở các vị thế mua thăm dò và tăng dần tỷ trọng CP ở những mã đã có lợi nhuận. Việc mở vị thế mua, nhưng chỉ duy trì tỷ trọng CP ở mức vừa phải, nhằm kiểm soát được rủi ro.
Kiểm định lại vai đầu vai (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index đang kiểm định lại đường viền cổ của mẫu hình vai đầu vai, đây là ngưỡng quan trọng trong ngắn hạn, nếu chỉ số phá ngưỡng này thì mẫu hình sẽ thất bại. Trong trường hợp đó, xu hướng tăng ngắn hạn sẽ tiếp tục và nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng tỷ trọng trở lại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.