Tài chính

Giá vàng SJC tiếp tục đi lên

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục đi lên theo đà thế giới khi đồng USD suy yếu và kỳ vọng các gói kích thích lớn ngày càng tăng.
Giá vàng SJC tiếp tục đi lên
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h20 sáng nay (3/12), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 54,55 – 55,20 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 350 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn quanh ngưỡng 650 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 450 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 54,45- 55,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra được mở rộng lên 700 nghìn đồng/lượng. Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của kim loại quý. 

Biểu đồ: Kitco  

Trên thị trường thế giới, hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đang được giao dịch ở mức 1.828,3 USD/ounce, tăng 13,1 USD, tương đương 0,72% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,17 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,38 triệu đồng/lượng.
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 2/12, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.824 USD/ounce.
Theo giới phân tích, giá vàng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần khi tín hiệu tích cực trong các cuộc thảo luận về gói cứu trợ Covid-19 của Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của nó như một hàng rào chống lại lạm phát có khả năng xảy ra.
Bê cạnh đó, việc đồng USD xuống gần mức thấp nhất hơn 2,5 năm cũng làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

LINH LINH

Ngân hàng tăng nhẹ giá USD

Ngân hàng tăng nhẹ giá USD

Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm lần đầu trong 4 phiên, trong khi giá USD tại một số ngân hàng thương mại sáng nay tăng nhẹ sau thời gian khá dài đi ngang.
Tỷ giá trung tâm đi lên

Tỷ giá trung tâm đi lên

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng nhẹ trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục không có nhiều biến động.