Tài chính

Giá vàng SJC tăng phiên thứ ba liên tiếp

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục phục hồi từ đáy 4 tháng khi kim loại quý được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD.
Giá vàng SJC tăng phiên thứ ba liên tiếp
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h40 sáng nay (4/12), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 54,65 – 55,30 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn quanh ngưỡng 650 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 200 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 54,65- 55,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng. Đây là phiên tăng thứ ba liên tiếp của kim loại quý. 
  Biểu đồ: Kitco 
Trên thị trường thế giới, hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đang được giao dịch ở mức 1.840,6 USD/ounce, tăng 9,8 USD, tương đương 0,54% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,16 triệu đồng/lượng.
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 3/12, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.837 USD/ounce.
Giá vàng tiếp tục được hỗ trợ khi những kỳ vọng về một thỏa thuận về một gói kích thích lớn khiến chỉ số USD xuống gần mức thấp nhất trong hơn 2 năm, thúc đẩy sức hút đối với kim loại quý đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Tính từ đầu năm, vàng đã tăng khoảng 21% giá trị do được hưởng lợi từ chính sách lãi suất thấp cùng rủi ro lạm phát có thể xảy ra do hàng loạt các gói kích thích kinh tế từ các nền kinh tế.

LINH LINH

Giá vàng trong nước lại lệch pha thế giới

Giá vàng trong nước lại lệch pha thế giới

Trong khi giá vàng thế giới có tuần tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 12/2020, thì giá vàng trong nước đã khép lại một tuần không nhiều biến động khi mức chênh giao dịch giữa đầu...
Giá vàng SJC tiếp tục ổn định

Giá vàng SJC tiếp tục ổn định

Giá vàng trong nước tiếp tục duy trì quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới cũng đang giằng co quanh mốc đáy 1 tháng rưỡi.