Tài chính

Giá vàng sẽ tiếp tục đi lên?

Linh Linh
BizLIVE - Dù mở cửa không mấy lạc quan, nhưng trong cuộc khảo sát về xu hướng tuần này của Kitco, các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư đều đồng loạt dự báo giá vàng sẽ tiếp tục đi lên.
Giá vàng sẽ tiếp tục đi lên?
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h40 sáng nay (30/3), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 46,90 – 47,80 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được mở rộng lên 900 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 47 – 47,80 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra tại Doji theo đó được thu hẹp còn 800 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã tăng khoảng 1,35 triệu đồng, tương đương 2,95% giá trị.
Biểu đồ: Kitco
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.615,3 USD/ounce, giảm 12,7 USD/ounce, tương đương 0,78% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 46,14 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng mua vào trong nước 0,76 triệu đồng/lượng.
Dù mở cửa giá vàng có vẻ không mấy lạc quan, nhưng trong cuộc khảo sát về xu hướng tuần này của Kitco, các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư đều đồng loạt dự báo giá vàng sẽ tăng tiếp khi Mỹ công bố tung ra các gói kích thích kinh tế hàng ngàn tỉ USD để ứng phó dịch Covid-19.
Cụ thể, trong số 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall (Mỹ), có tới 71% người cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này, chỉ 7% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang. 
Ở cuộc khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư trên Main Street với 1.595 người tham gia trả lời, cũng có tới 71% người nói rằng giá vàng tăng, 15% dự đoán giá thấp hơn và chỉ 13% đoán giá vàng đi ngang.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng trở lại trong khi giá USD tại một số ngân hàng sáng nay lại có xu hướng đi xuống.