Tài chính

BIDV hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Linh Linh
BizLIVE - Chương trình được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đồng hành và cung cấp khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
BIDV hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số
BIDV phát động chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans).
Chuyển đổi số được xem là giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp gia tăng tính cạnh tranh, phục hồi sau dịch Covid-19 và nắm bắt những cơ hội thị trường mới để phát triển bền vững. 
Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều trở ngại khiến không ít doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa thể thực hiện chuyển đổi số. Do đó, sự hỗ trợ đến từ các cơ quan quản lý, các đơn vị có liên quan là rất cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội chuyển đổi số trong thời gian tới.
Một trong những đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Cùng với nhiều chính sách thiết thực, ngân hàng này mới đây tiếp tục phát động chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans).
Ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết, SME Digitrans nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán. Chương trình được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đồng hành và cung cấp khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD.
Lãnh đạo BIDV cho biết, trong giai đoạn đầu của chương trình “SME Digitrans”, BIDV hợp tác với Công ty CP MISA và Công ty TNHH Kiu Việt Nam để tặng các sản phẩm phần mềm cho tối thiểu 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Trong đó, chương trình tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm quản trị kinh doanh BMP của Công ty TNHH Kiu Việt Nam, tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 và hóa đơn điện tử MISA meInvoice của Công ty CP MISA, miễn phí kết nối BIDV ERP Connection giữa dịch vụ Ngân hàng điện tử iBank của BIDV và các phần mềm trên.
Đồng thời, BIDV có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển sản phẩm, dịch vụ và hình thành một kho tài sản số dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng hệ sinh thái, các giải pháp phi tài chính đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao nhận thức, kỹ năng trong việc thích ứng với thời đại công nghiệp 4.0, giảm bớt hồ sơ thủ tục, góp phần minh bạch hóa thông tin và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.
Đặc biệt, chương trình SME Digitrans sẽ ưu tiên dành nguồn lực phát triển tài chính toàn diện để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ; doanh nghiệp khởi nghiệp; doanh nghiệp khu vực nông thôn, miền núi..; hộ kinh doanh gia đình chuyển lên doanh nghiệp nhỏ và vừa…

LINH LINH