Cuộc sống

Siêu du thuyền đổ về triển lãm của giới nhà giàu

Anh Minh
125 siêu du thuyền đỗ chật kín bến cảng Hercules (Monaco) trong một sự kiện triển lãm thường niên dành cho giới nhà giàu. 
Siêu du thuyền đổ về triển lãm của giới nhà giàu
Một du thuyền tham gia triển lãm Monaco Yatch Show 2019. Ảnh: Bloomberg
Hàng trăm du thuyền mới và đắt nhất thuộc sở hữu của giới thượng lưu đã có mặt để tham gia Monaco Yatch Show 2019, diễn ra ngày 27-29/9, theo Bloomberg. Ban tổ chức cho biết, 10 trong số 11 khách sạn ở Monaco với giá phòng 3.000 euro một đêm (khoảng 80 triệu đồng) đã thông báo cháy phòng dịp này.

Johan Pizzardini, phụ trách truyền thông của triển lãm tiết lộ, tổng giá trị của 125 du thuyền năm nay lên tới gần 4,3 tỷ USD (khoảng 3,9 tỷ euro). 

Bên cạnh gần trăm mẫu độc đáo, giới nhà giàu từ các quốc gia trên thế giới đã mang tới triển lãm năm nay 44 du thuyền thế hệ mới nhất. Giá mỗi chiếc hạng sang bình quân hơn 40 triệu USD.

Tại sự kiện khởi động (kick - off) hôm thứ ba, chiếc Attila cao 210 feet (khoảng 64m) do SanLorenzo (Italia) chế tạo đã giành giải thưởng thân thiện với môi trường. Còn chiếc Excellence (Đức) giật giải ngoại thất đẹp nhất với kiểu dáng thiết kế cực chất kết hợp từ thuỷ tinh và chiếc cung ngược trên mũi tàu. Với chiều cao 80m , coen thuyền Excellence gồm cả hệ thống bể bơi, spa, câu lạc bộ bãi biển...

Nhưng một trong những siêu du thuyền được chú ý nhất năm nay là Tis, cao 111 m do hãng đóng tàu Lurssen (Đức) chế tạo theo thiết kế của Winch Design (Anh). Con thuyền này được thiết kế khoang siêu rộng, có thể làm sân đáp của 2 máy bay trực thăng.

Năm ngoái, ban tổ chức đã bán được 194 chiếc du thuyền, mức cao nhất kể từ năm 2008. 

Trong top 10 quốc gia có lượng du thuyền nhiều nhất, giới siêu giàu Pháp vươn lên vị trí dẫn đầu khi sở hữu 225 chiếc trong tháng 9, tăng 50 chiếc so với tháng trước.  Mỹ và Italy chia nhau vị trí thứ 2 và 3, lần lượt với 180 và 158 chiếc.

Theo VnExpress