Cuộc sống

Những siêu du thuyền đắt giá của tỷ phú thế giới

Hương Giang
Liên hoan phim Cannes (14-25/5) là dịp để những siêu du thuyền xa xỉ của tỷ phú toàn thế giới được dịp "khoe" vẻ đẹp của mình khi cùng xuất hiện tại Côte d'Azur.
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 1
Du thuyền đắt giá nhất trong danh sách này là chiếc Dilbar thuộc quyền sở hữu của Alisher Usmanov, ông trùm thép và viễn thông Nga. Theo Forbes, chi phí ước tính cho chiếc du thuyền này vào khoảng 600 triệu USD. Ảnh: Vyacheslav Prokofyev/Getty.
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 2
Đây là Eclipse, du thuyền thuộc sở hữu của Chelsea FC và tỷ phú Roman Abramovich, một ông trùm ngành thép và đầu tư. Ước tính, chiếc du thuyền này có giá trị khoảng 590 triệu USD. Tuy nhiên, thực tế con số này đã tăng lên đến 1,5 tỷ USD. Ảnh: Picture alliance/Getty. 
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 3
Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman là chủ sở hữu của du thuyền Serena dài 134 m này. Theo ước tính, con tàu có giá trị khoảng 500 triệu USD. Ảnh: Phil Walter/Getty. 
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 4
Đây là một trong những du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới. Con thuyền này thuộc sở hữu của một tỷ phú người Nga tên là Andrey Melnichenko và được ước tính trị giá tới 480 triệu USD. Cánh buồm của chiếc du thuyền này được cho là cao hơn cả tháp đồng hồ Big Ben. Ảnh: Tony Barson/Getty. 
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 5
Ông trùm điện ảnh, nhà sản xuất và giám đốc điều hành hãng phim David Geffen là chủ sở hữu của siêu du thuyền Rising Sun này. Theo Club Yacht, chi phí để đóng chiếc du thuyền này là 200 triệu USD. Tuy nhiên, giá trị thực của nó vào khoảng 300 triệu USD. Ảnh: Portland Pres Herald/Getty.  
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 6
Đây là du thuyền Tatoosh, tài sản của nhà đồng sáng lập Microsoft - Paul Allen. Chiếc du thuyền này cũng được xác định có giá trị là 160 triệu USD. Ảnh: Dean Purcell/Getty.
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 7
Cũng trị giá 160 triệu USD, đây là chiếc du thuyền Lady Lara, thuộc sở hữu của tỷ phú kim loại Alexander Machkevitch. Ảnh: International Yacht Collection.
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 8
Du thuyền Madame Gu này thuộc quyền sở hữu của tỷ phú thép Andrei Skoch. Hiện tại, nó được ước tính có giá trị là 150 triệu USD. Ảnh: Carlo Borlenghi/Getty.
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 9
Con tàu Aquila thuộc sở hữu của người thừa kế Walmart, Ann Walton Kroenke, cũng được cả SuperYachFan và GT Spirit định giá 150 triệu USD. 
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 10
Maltese Falcon, con tàu thuộc quyền sở hữu của Quỹ phòng hộ Elena Ambrosiadou, cũng có giá 150 triệu USD. Ảnh: The Maltese Falcon.
Nhung sieu du thuyen dat gia cua ty phu the gioi hinh anh 11
Đây là Musashi, con tàu do nhà sáng lập Oracle, Ell Ellison sở hữu. Nó được ước tính có trị giá 130 triệu USD. Ảnh: Romanboed/Flickr.

Theo Zing News