Quy hoạch

Vụ vi phạm ở dự án mương Phan Kế Bính: Chủ đầu tư vẫn cố tình “chây ỳ”

Lãnh đạo quận Ba Đình (Hà Nội) thông tin sẽ kiên quyết xử lý việc vi phạm các trật tự xây dựng tại khu vực dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, phường Cống Vị.
Vụ vi phạm ở dự án mương Phan Kế Bính: Chủ đầu tư vẫn cố tình “chây ỳ” Lãnh đạo quận Ba Đình thông tin những công trình vi phạm trật tự xây dựng trên mương Phan Kế Bính sẽ bị xử lý.
Vương Trần20:57 13/06/2018
Chiều 13/6, UBND quận Ba Đình đã có thông tin liên quan tới việc tổ chức thực hiện xử lý các vi phạm tại khu vực dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội).
Ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Công ty CP Đa quốc gia (chủ đầu tư dự án) vi phạm về trật tự xây dựng (TTXD) rất nghiêm trọng trong thời gian dài. Quận, phường đã nhiều lần lập biên bản thông báo với các đơn vị tự khắc phục nhưng công ty này không chấp hành các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, cố ý “chây ỳ”.
"Đến nay, quận Ba Đình tiếp tục tuyên truyền nhưng công ty vẫn không khắc phục. Nếu đơn vị tiếp tục cố tình không tự khắc phục, dự kiến trong tháng 6, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế với các công trình vi phạm" - ông Bình thông tin.
 
Ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình 
Nói về những công trình và các vi phạm về TTXD, Chánh Thanh tra quận Ba Đình cho biết: Dọc theo tuyến mương Phan Kế Bính có một số công trình xây dựng vi phạm về việc sai phép và không phép. Từ năm 2010, Công ty CP Đa Quốc gia đã có những hoạt động xây dựng cơi nới, cải tạo, sửa chữa, làm thêm bồn hoa, tiểu cảnh… Về việc này, UBND phường, Đội thanh tra xây dựng quận đã nhiều lần ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu đơn vị sai phạm tự tháo dỡ những phần công trình sai phép, không phép nhưng đơn vị này vẫn tiếp tục tái phạm.
Cũng theo Chánh Thanh tra quận Ba Đình, mới đây, UBND quận đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, thiết lập hồ sơ vi phạm trật tự xây dựng và ban hành 4 Quyết định áp dụng khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính với 4 công trình xây dựng không phép do Công ty CP Đa Quốc gia xây dựng.
Trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi thông tin, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, thừa nhận vi phạm của chủ đầu tư này đã diễn ra từ lâu, chính quyền có biết và cũng đã xử lý, có lập biên bản đầy đủ. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, chủ đầu tư vẫn cố tình vi phạm.
“Một số đồng chí giai đoạn trước đã bị xử lý kỷ luật do để xảy ra những sai phạm. Đến giai đoạn này, Thành phố đã ra chỉ đạo, UBND quận Ba Đình kiên quyết xử lý triệt để những vi phạm nói trên”, ông Bình khẳng định.
 
 Toàn cảnh buổi thông tin báo chí chiều 13/6.
Hiện tại, khu đất dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, phường Cống Vị có 6 cơ sở kinh doanh. Trong đó có 5 cơ sở kinh doanh thuê lại mặt bằng do Công ty CP Đa Quốc gia xây dựng sai phép, không phép và sai mục đích.
UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo tới UBND phường Cống vị thông báo tới Công ty CP Đa Quốc gia chấm dứt hợp đồng cho thuê mặt bằng để kinh doanh không đúng mục đích, đồng thời thông báo tới các hộ kinh doanh nêu trên ngừng ngay các hoạt động kinh doanh, thực hiện di dời địa điểm kinh doanh tới nơi khác.

Theo Báo Lao Động

Từ khóa: dự án, cống hóa