Địa ốc

Đề xuất chuyển vị trí trạm cân Dầu Giây

Hoàng Trường
Cục đường bộ cho rằng hoạt động của trạm cân Dầu Giây thời gian qua không hiệu quả, đề xuất chuyển vị trí trạm tới khu vực giáp ranh giữa Bình Thuận và Đồng Nai.
Đề xuất chuyển vị trí trạm cân Dầu Giây
Nhiều xe tải chạy vào làn xe khách, ô tô để "vượt trạm" trong đêm. Ảnh: Hoàng Trường.

Ngày 3/11, tại hội nghị “Các doanh nghiệp tại Đồng Nai ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá trọng tải”, ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam, cho rằng trạm kiểm soát trọng tải cố định đặt trên quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Trảng Bom (trạm cân Dầu Giây) hoạt động không hiệu quả để kiểm soát xe vi phạm.

Nguyên nhân tình trạng này là do địa điểm không phù hợp, nhiều phương tiện cố tình đi né trạm vào các đường vòng liên tỉnh. Trong 10 tháng đầu năm, số lượt xe bị kiểm tra tải trọng khi qua trạm cân này là hơn 23.000, tuy nhiên số xe vi phạm chỉ gần 1.200 (chiếm 5,2%).

"Bộ Giao thông vận tải đang cùng UBND tỉnh Đồng Nai tìm kiếm địa điểm mới, dự kiến là khu vực giáp ranh hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận để chuyển trạm cân cố định này trong thời gian tới", ông Vinh cho biết.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng thẳng thẳn nhìn nhận hệ thống kiểm soát xe quá tải tại Đồng Nai chưa đạt mong muốn đề ra, nhiều trạm cân kiểm tra nhiều nhưng số vụ vi phạm thì lại ít. "Sau khi các doanh nghiệp ký kết không xếp hàng quá tải, cơ quan chức năng cần thường xuyên kiểm tra, nếu doanh nghiệp nào né tránh thì cần có biện pháp chế tài, xử lý", ông Vĩnh nói.

Theo vnexpress.net

“Xẻ thịt” khu công nghiệp làm khu dân cư

“Xẻ thịt” khu công nghiệp làm khu dân cư

Trong khi nhiều địa phương nỗ lực đưa các nhà máy ra khỏi khu dân cư thì nhiều địa phương khác lại đi ngược xu thế: “xẻ thịt" các khu công nghiệp để làm khu dân...