Công nghệ

[Ứng dụng cuối tuần] Những cách để ứng dụng Facebook trên điện thoại “gọn gàng” hơn

Tùng Linh
BizLIVE - Việc xuất hiện quá nhiều các biểu tượng lối tắt ở thanh điều hướng khiến cho ứng dụng Facebook của người dùng trở nên rối và không thuận tiện khi sử dụng
[Ứng dụng cuối tuần] Những cách để ứng dụng Facebook trên điện thoại “gọn gàng” hơn
Ảnh minh họa.
Bằng việc phát triển thêm hàng loạt chức năng mới, mạng xã hội Facebook đã trở thành nơi có đầy đủ từ video như Youtube, cho tới ra vặt, hẹn hò. Và để người dùng biết đến những chức năng này, Facebook thường chọn cách đưa hết những nút tắt mở chức năng ra phần thanh điều hướng của ứng dụng. Nhưng trong nhiều trường hợp, người dùng lại không quan tâm đến nơi rao vặt Marketplace hay chức năng hẹn hò. Việc ẩn bớt các nút tắt này sẽ giúp cho ứng dụng trở nên dễ sử dụng hơn và gọn hàng hơn.
Một trong những cách đơn giản nhất để bỏ bớt các tab chức năng trong thành điều hướng là giữ vào biểu tượng muốn gỡ bỏ. Ứng dụng sẽ hiện ra tuỳ chọn cho phép người dùng tắt biểu tượng đó đi.
Trong trường hợp muốn thêm lại một mục nào đó, người dùng sẽ cần vào phần cài đặt của Facebook. Người dùng cần vào phần cài đặt và chọn phần Shortcut Bar. Tại đây người dùng có thể thêm, bớt các tab sẽ hiện ra trên thanh điều hướng của mình. 
Việc bật tắt thông báo "dấu chấm đỏ" trên các tab cũng có thể thực hiện bằng cách giữ vào biểu tượng của tab đó. 

TÙNG LINH