Công nghệ

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để quét tài liệu trong Windows 10?

Tùng Linh
BizLIVE - Các phiên bản Windows trước đây, người dùng cần cài đặt thêm một số phần mềm để sử dụng máy scan, nhưng tới Windows 10, việc này không còn cần thiết.
[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để quét tài liệu trong Windows 10?
Ảnh minh họa.
Từ Windows 7 trở xuống, người dùng muốn sử dụng máy scan thường phải cài đặt phần mềm của nhà sản xuất. Nhưng những phần mềm này lại nằm trong một đĩa CD, trong khi ổ đĩa quang đang biến mất trên các máy tính đời mới.
Tới Windows 10,  vấn đề này đã được giải quyết phần nào. Các nhà sản xuất máy quét đã cung cấp phần mềm điều khiển của mình cho Microsoft. Người dùng có thể dùng chính phần mềm có sẵn của hệ điều hành để điều khiển máy quét.
Tuy nhiên một số dòng máy quá cũ hoặc các máy văn phòng tích hợp (gồm ba chức năng fax, photocopy và scan trong một) có thể sẽ không được nhận. Với các máy tất cả trong một được kết nối qua mạng LAN, người dùng cần điều chỉnh trên máy sang chế độ hiển thị với tất cả các máy tính trong mạng hoặc thử kết nối trực tiếp bằng cable USB.
Để thực hiện quét tài liệu bằng ứng dụng có sẵn của hệ điều hành, người dùng cần cài đặt Windows Scan (miễn phí trong Microsoft Store).
Sau khi mở ứng dụng, máy tính sẽ nhận ra máy scan của người dùng. Ở phần source, người dùng nên để Auto-configured, việc quét sẽ thực hiện theo các thông số mặc định. Nhưng cần điều chỉnh phức tạp hơn như quét màu hay đen trắng, độ phân giải, người dùng cần chuyển sang Flatbed.
Chuyển sang Flatbed, người dùng sẽ điều chỉnh được các tùy chọn gồm chế độ quét màu, độ phân giải, kích thước tài liệu quét. 
Trong phần File Type, người dùng có thể chọn các định dạng phổ biến như ảnh Jpeg, BMP hay PNG. Với JPEG, đây là định dạng phổ biến nhất, có thể dùng cho hầu hết các nhu cầu.
Cuối cùng người dùng có 2 chức năng, Preview để xem trước tài liệu được quét để điều chỉnh và nút Scan để quét ra file ngay.
Mặc định các tài liệu sau khi quét sẽ được lưa vào phần Scan trong thư mục Pictures trong My Document. 

TÙNG LINH