Công nghệ

[Ứng dụng cuối tuần] Cách nhanh nhất để chia sẻ ảnh từ iPhone lên Facebook, Zalo

Tùng Linh
BizLIVE - Tất cả các smartphone hiện nay đều có khả năng chia sẻ ảnh trực tiếp trong ứng dụng xem. Tuy nhiên, nhiều trường hợp các dịch vụ gửi ảnh cần thiết lại không xuất hiện ngay khi người dùng cần.
[Ứng dụng cuối tuần] Cách nhanh nhất để chia sẻ ảnh từ iPhone lên Facebook, Zalo
Trước đây, muốn chia sẻ một bức ảnh trên điện thoại di động cho người khác, người dùng có thể chọn cách gửi ảnh qua Bluetooth hoặc dùng dây kết nối với máy tính. Tuy nhiên, đối với nhu cầu chia sẻ ảnh không dây ngay lập tức với độ phân giải cao qua các dịch vụ tin nhắn, cách thực hiện lại khác khá nhiều.
Gửi ảnh giữa iPhone và iPhone, iPad, máy tính Mac
Apple không cho phép gửi tập tin qua Bluetooth, nhưng hệ sinh thái thiết bị của hãng này lại sử dụng một công cụ riêng để truyền tập tin là AirDrop cho phép gửi tập tin với tốc độ cao hơn. 
Để thực hiện gửi ảnh, người dùng chỉ cần mở một ảnh của mình, sau đó bấm nút gửi ở góc màn hình. Tại đây, những người nào trong danh bạ hoặc dùng iPhone xung quanh sẽ hiển thị. Người dùng chỉ cần chọn một người nhận bất kỳ để gửi.
Nhưng trong một số trường hợp, người gửi không thể thấy người nhận trong danh sách Airdrop. Cả người gửi và người nhận cần bật đồng thời cả kết nối Bluetooth và Wi-fi trên thiết bị. Ngoài ra, người nhận cần vào phần cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Airdrop và chọn tuỳ chọn Mọi người để hiển thị mình trên danh sách Airdrop của người gửi. 
Gửi ảnh qua Facebook, Zalo
Trong khi xem ảnh, người dùng có thể bấm vào nút gửi, kéo giữa các biểu tượng của các ứng dụng để gửi ảnh qua các ứng dụng hỗ trợ.
Nếu những ứng dụng cần thiết như Zalo, Facebook không hiển thị, người dùng cần bật các tuỳ chọn này. 
Người dùng kéo đến dấu ba chấm cuối danh sách ứng dụng. Sau đó chọn sửa để đưa những ứng dụng cần thiết lên trước. 
Sau khi chọn được dịch vụ cần gửi, người dùng chỉ cần chọn gửi tới ai trong danh sách bạn bè để gửi ảnh.

TÙNG LINH