Công nghệ

Go-Jek sẽ vào Việt Nam với tên Go-Viet

Tùng Linh
BizLIVE - Theo trang TechCrunch, dịch vụ gọi xe Go-Jek sẽ ra mắt tại Việt Nam và Thái Lan trong vài ngày tới. 
Go-Jek sẽ vào Việt Nam với tên Go-Viet
Ảnh minh họa.
TechCrunch đã dẫn lại thông cáo của Go-Jek cho biết, tại Việt Nam, dịch vụ này sẽ có tên gọi là Go-Viet và tại Thái Lan sẽ có tên là Get.
Cả 2 thị trường sẽ có 2 công ty mới với người sáng lập ở bản địa và hoạt động với dạng đối tác địa phương của công ty mẹ Go-Jek.
Nhiều khả năng khách hàng tại Việt Nam và Thái Lan sẽ có thể sử dụng dịch vụ chính thức từ tháng 8 tới với 2 dịch vụ cơ bản là xe 2 bánh và ô tô.
Sau khi triển khai giai đoạn đầu, mỗi thị trường sẽ được mở rộng thêm các dịch vụ mới tuỳ theo nhu cầu thực tế.
Tuy nhiên mỗi nước người dùng sẽ phải tải một phiên bản ứng dụng riêng, không thể sử dụng cùng một ứng dụng gọi xe giữa các nước như Uber hay Grab hiện nay.
Sau Việt Nam và Thái Lan, Philippines cũng sẽ được mở rộng, tuy nhiên chưa có thông tin nào về thời điểm. 
Cũng theo TechCrunch, người đứng đầu của Go-Viet là ông Nguyễn Vũ Đức. 
Việc mở rộng hoạt động của Go-Jek ra ngoài Indonesia đã có kế hoạch từ tháng 5 vừa rồi.
Khi đó hãng cho biết sẽ đầu tư 500 triệu USD để mở rộng ra 4 nước Đông Nam Á sau khi Uber chính thức bán lại hoạt động của mình trong khu vực này cho đối thủ Grab. 
Trong khi đó ở chiều ngược lại, nhà cung cấp dịch vụ gọi xe qua ứng dụng lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay là Grab đã gọi vốn được 2,5 tỷ USD trong năm 2017.
Ở vòng gọi vốn gần đây nhất, Grab đã được định giá hơn 10 tỷ USD và nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota đã đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ này. 
Go-Jek hiện nay chưa gọi được vốn nhiều như Grab nhưng quy mô hoạt động của họ vẫn được mở rộng và vẫn có những nhà đầu tư đến với dịch vụ này.
Công ty đã kêu gọi được 1,4 tỷ USD từ các hãng công nghệ Trung Quốc như Tencent, JD.com và Meituan. 

TÙNG LINH