Cuộc sống

Chân dung 10 người giỏi kiếm tiền nhất Youtube năm 2016

Kiều Châu
BizLIVE - Forbes vừa công bố danh sách những người có thu nhập “khủng” nhất Youtube trong năm 2016. Đây là năm thứ hai liên tiếp, chàng game thủ nổi tiếng PewDiePie đứng đầu danh sách với số tiền bỏ túi 15 triệu USD.
Chân dung 10 người giỏi kiếm tiền nhất Youtube năm 2016
PewDiePie kiếm được 15 triệu USD nhờ Youtube trong năm 2016.
PewDiePie (tên thật là Felix Kjellberg) bắt đầu đăng tải video đầu tiên từ cách đây năm 5. Đến ngày 15/8/2013, kênh Youtube của chàng trai người Thụy Điển này trở thành kênh được đăng ký nhiều nhất trên YouTube. Kể từ đó đến nay, PewDiePie luôn nắm giữ vị trí số 1 về cả số lượng đăng ký, lẫn doanh thu từ mạng xã hội chia sẻ video này. Hiện tại, PewDiePie đã trở thành Youtuber có số lượng subscriber siêu "khủng" - 50 triệu người theo dõi.
Với 15 triệu USD kiếm được trong năm 2016, PewDiePie bỏ xa người ở vị trí thứ hai là Roman Atwood - một Vlogger chuyên đăng tải những video hài hước, chọc phá người khác. Năm 2016, Roman Atwood kiếm được 8 triệu USD và có 10,4 triệu người đăng ký.
Ngoài ra, năm 2016, Youtube cũng giúp nhiều người trên thế giới như Lily Singh, Rosanna Pansino, Tyler Oakley,... kiếm được hàng triệu USD.
Dưới đây là danh sách 10 người kiếm được nhiều tiền nhất từ Youtube trong năm 2016. Theo Forbes, để có được danh sách này, các biên tập viên đã phải thu thập thông tin và trừ đi các khoản chi phí quản lý, cũng như việc đóng thuế. "Số liệu lấy được là dựa trên dữ liệu từ Nielsen, IMDB và các nguồn khác, cũng như dựa trên các cuộc phỏng vấn với những nhà quản lý, luật sư, người trong ngành và lĩnh vực mà các nhân vật có trong danh sách này đang làm việc", một đại diện của Forbes tiết lộ.
1. PewDiePie – 15 triệu USD
Image result for PewDiePie
Năm thứ 2 liên tiếp, PewDiePie đứng đầu danh sách của Forbes về kiếm tiền từ YouTube với số lượng người đăng ký cao kỷ lục và cũng đồng thời là kênh có tốc độ phát triển nhanh nhất.
Nội dung các video trên kênh PewDiePie đều xoay quanh các trò chơi nổi tiếng đang được yêu thích. Tuy nhiên, điểm làm nên sức hút của kênh Youtube này chính là phần bình luận rất đỗi hài hước của anh chàng 27 tuổi này.
2. Roman Atwood – 8 triệu USD
Image result for Roman Atwood
Roman Atwood - một Vlogger chuyên đăng tải những video hài hước, chọc phá người khác. Năm 2016, Roman Atwood kiếm được 8 triệu USD và có 10,4 triệu người đăng ký. So với năm 2015, Roman đã tăng 6 bậc trên bảng xếp hạng của Forbes.
3. Lily Singh – 7,5 triệu USD
Image result for Lilly Singh
Rapper kiêm diễn viên, vũ công người Canada thường xuyên đăng tải các video hài kịch, âm nhạc, giải trí. Ngoài ra, cô đăng các video nói về nhiều vấn đề trong cuộc sống, động viên mọi người cố gắng. Hiện kênh Youtube của Lilly Singh đang có hơn 10,3 triệu người theo dõi.
4. Smosh – 7 triệu USD
Image result for Smosh
Smosh là kênh Youtube chuyên đăng tải các video châm biếm hài hước của 2 anh chàng Ian Hecox và Anthomy Padilla. Hiện kênh này có gần 22,5 triệu người đăng ký. Năm nay số tiền mà hai anh chàng này kiếm được đã giảm mất 1,5 triệu USD so với năm ngoái.
5. Rosanna Pansino – 6 triệu USD
Image result for Rosanna Pansino
Kênh Youtube Rosanna Pansino chuyên đăng tải những video dạy làm bánh được nhiều người yêu thích. Hiện nay, kênh của cô có gần 7,4 triệu người đăng ký. 
6. Tyler Oakley – 6 triệu USD
Image result for Tyler Oakley
Tyler Oakley là một nhà hoạt động cho cộng đồng LGBT. Năm 2015, sau khi cuốn sách "Binge" viết về cộng đồng LGBT trở thành cuốn sách bán chạy nhất, Tyler Oakley đã gia nhập công ty sản xuất của MC nổi tiếng Ellen DeGeneres. Các video trên Youtube của Tyler Oakley được yêu thích vì gần gũi, giống như đọc một cuốn nhật ký.
7. Markiplier – 5,5 triệu USD
Image result for Markiplier
Chỉ trong vòng hơn một năm, kênh Youtube của chàng game thủ Markiplier đã thu hút 15,7 triệu người theo dõi và đem về cho anh 5,5 triệu USD.
8. German Garmendia – 5,5 triệu USD
Image result for German Garmendia
German Garmendia sở hữu 3 kênh Youtube, và đang là một trong những người Mỹ Latinh nổi tiếng nhất trên trang giải trí Youtube. Anh cũng là người trẻ nhất trong danh sách này.
9. Rhett và Link – 5 triệu USD
Image result for Rhett và Link
Rhett và Link sở hữu kênh Youtube chuyên về các chương trình giải trí và các bài hát vui nhộn được rất nhiều người yêu thích.
10. Collen Ballinger – 5 triệu USD
Image result for Colleen Ballinger
Collen Ballinger là một ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ hài kịch của Mỹ. Kênh Youtube của cô rất nổi tiếng và có lượng người theo dõi lớn.

KIỀU CHÂU