Tài chính

VietinBank vừa huy động được hơn 2.400 tỷ đồng qua trái phiếu

Trần Thúy
BizLIVE - Đây đều là trái phiếu thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của ngân hàng.
VietinBank vừa huy động được hơn 2.400 tỷ đồng qua trái phiếu
Ảnh minh họa.
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank (mã CTG) vừa công bố kết quả chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2020. 
Theo đó, ngân hàng đã phân phối thành công 2.459 tỷ đồng trái phiếu trong tổng số 3.000 tỷ đồng trái phiếu phát hành, trong đó, có 1.177 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 8 năm và 1.282 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm cho tổng cộng 3.626 nhà đầu tư cá nhân và 195 nhà đầu tư tổ chức.
Đây đều là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm theo chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, đồng thời, thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của tổ chức phát hành. 
Lãi suất của trái phiếu kỳ hạn 8 năm được tính bằng lãi suất tham chiếu + 0,9%/năm còn của trái phiếu kỳ hạn 10 năm là lãi suất tham chiếu + 1%/năm.
Trong đó, lãi suất tham chiếu là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND, kỳ hạn 12 tháng của VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank.
Sau đợt phát hành này, tổng trái phiếu mà VietinBank đang nắm giữ là 40.665 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ/vốn cổ phần đang ở mức 3,12%.
VietinBank cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn hoạt động cho ngân hàng, thực hiện cho vay nền kinh tế với các lĩnh vực dự kiến như: sản xuất điện và phân phối điện, khí đốt; ngành công nghiệp, chế biến chế tạo, khai khoáng…, đồng thời, đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. 

TRẦN THÚY