Tài chính

VietinBank tiếp tục kế hoạch tăng vốn qua phát hành trái phiếu

Linh Linh
BizLIVE - 1.000 tỷ đồng trái phiếu chuẩn bị phát hành phải thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của tổ chức phát hành. 
VietinBank tiếp tục kế hoạch tăng vốn qua phát hành trái phiếu
Ảnh minh họa.
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank (mã CTG) vừa thông báo kế hoạch phát hành trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2019.
Theo đó, khối lượng phát hành là 1.000 tỷ đồng, mệnh giá 10 triệu đồng. Trong đó, ngân hàng dự kiến phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 7 năm và 500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm.
Đây đều là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm theo chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, đồng thời, thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của tổ chức phát hành. 
Lãi suất của trái phiếu kỳ hạn 7 năm được tính bằng lãi suất tham chiếu + 1%/năm còn của trái phiếu kỳ hạn 10 năm là lãi suất tham chiếu + 1,2%/năm.
Trong đó, lãi suất tham chiếu là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND, kỳ hạn 12 tháng của Vietinbank, Vietcombank, BIDV và Agribank.
VietinBank cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn hoạt động cho ngân hàng, thực hiện cho vay nền kinh tế, đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
Thời gian phát hành dự kiến từ ngày 7/10 – 29/10.
Đây là số lượng trái phiếu nằm trong đợt mở bán ra công chúng đợt 2 của ngân hàng trong năm 2019 và nằm trong kế hoạch 5.000 tỷ đồng trái phiếu phát hành ra công chúng được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt. 
Trước đó, trong khoảng thời gian từ 15/8 đến 27/9, VietinBank đã phân phối thành công 4.000 tỷ đồng trái phiếu cho tổng cộng 13.239 nhà đầu tư cá nhân và 636 nhà đầu tư tổ chức.
Sau đợt phát hành này, tổng trái phiếu mà VietinBank đang nắm giữ được nâng lên 36.515 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ/vốn cổ phần đang ở mức 3,009%.

LINH LINH