Tài chính

Techcombank phát hành 3,5 triệu cổ phiếu ESOP, không bị hạn chế chuyển nhượng

Trần Thúy
BizLIVE - Một điểm đáng chú ý, số cổ phiếu bán cho người lao động lần này không bị hạn chế chuyển nhượng. 
Techcombank phát hành 3,5 triệu cổ phiếu ESOP, không bị hạn chế chuyển nhượng
Ảnh minh họa.
Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank (mã TCB) vừa có Nghị quyết về việc triển khai phương án tăng vốn điều lệ năm 2019.
Theo đó, ngân hàng dự kiến sẽ phát hành hơn 3,5 triệu cổ phiếu (tương đương 0,1% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) cho người lao động.
Trong đó, 325.000 cổ phiếu dành cho cán bộ nhân viên/người lao động nước ngoài và 3,22 triệu cổ phiếu dành cho cán bộ nhân viên/người lao động Việt Nam. 
Giá bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Một điểm đáng chú ý, số cổ phiếu bán cho người lao động lần này không bị hạn chế chuyển nhượng. 
Thời gian thực hiện trong năm 2019, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt và đảm bảo phù hợp theo quy định của pháp luật.
Hiện giá cổ phiếu TCB đang được giao dịch quanh ngưỡng 21.900 đồng/cổ phiếu, cao gấp hơn 2 lần so với mức giá bán cho nhân viên.
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, Techcombank báo lợi nhuận trước thuế 5,7 nghìn tỷ đồng, doanh thu đạt 9,1 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 32% và 19% so với cùng kỳ năm trước.                                                                                       
Tổng tài sản tăng 12% trong 6 tháng đầu năm, đạt 360,7 nghìn tỷ đồng với tăng trưởng tín dụng cũng ở mức 12%. Tiền gửi khách hàng tăng 9,4% với tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn và ký quỹ (CASA) trên tổng huy động đạt mức 30,4% tại thời điểm cuối quý 2. 

TRẦN THÚY

Gói vay 6.000 tỷ lãi suất ưu đãi từ Bản Việt

Gói vay 6.000 tỷ lãi suất ưu đãi từ Bản Việt

Sau cơn mưa trời lại sáng, trong thời đại “bình thường mới”, nhiều doanh nghiệp đã tự lực tìm kiếm thị trường, sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới, cách làm mới để duy trì ổn...