Tài chính

OCB được Moody’s tăng bậc xếp hạng rủi ro đối tác lên Ba3

Hồng Quân
BizLIVE -

Quyết định nâng hạng cho OCB dựa trên việc cải thiện khả năng sinh lời, năng lực vốn và chất lượng tài sản của ngân hàng trong thời gian qua.

OCB được Moody’s tăng bậc xếp hạng rủi ro đối tác lên Ba3

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa được Moody's Investors Service, một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, tăng bậc xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác (CRA - counterparty risk assessment) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR - counterparty risk ratings) lên mức Ba3. Đây là mức xếp hạng thuộc nhóm cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

OCB cho biết, quyết định nâng hạng cho OCB dựa trên việc cải thiện mạnh mẽ khả năng sinh lời, năng lực vốn và chất lượng tài sản của ngân hàng trong thời gian vừa qua song song với mức tăng trưởng vượt bậc của tổng tài sản.

Đồng thời, Moody’s cũng đánh giá cao khả năng thanh khoản của OCB với 40% tài sản hữu hình là tài sản có tính thanh khoản cao theo số liệu cuối năm 2018.

Tính đến cuối tháng 3/2019, tổng tài sản đạt 100.977 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 536 tỷ đồng. Năm 2019, OCB đặt kế hoạch tổng tài sản tăng 20%, tiền gửi của khách hàng tăng 24% và dư nợ cho vay khách hàng tăng 30%, lợi nhuận trước thuế 3.200 tỷ đồng.


HỒNG QUÂN