Tài chính

Ngân hàng đầu tiên thông báo tìm đối tác tái cơ cấu

Trần Thúy
BizLIVE - Đây là ngân hàng từng thu hút sự quan tâm lớn của thị trường khi từng không dưới vài lần có thông tin bán 100% cổ phần cho đối tác nước ngoài, nhưng kết quả đã không như mong đợi.
Ngân hàng đầu tiên thông báo tìm đối tác tái cơ cấu
Ảnh minh họa.
Thông tin mới từ Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) cho biết, ngân hàng này đang có nhu cầu tìm kiếm các nhà đầu tư có năng lực, đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng và pháp luật khác có liên quan tham gia cơ cấu lại GPBank.
Thời hạn các nhà đầu tư tham gia nộp phương án cơ cấu là ngày 16/12/2019.
Với thông tin này, GPBank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có thông báo cụ thể về việc tìm đối tác tái cơ cấu, 8 năm sau khi quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng được triển khai từ năm 2011 đến nay.
Được biết, GPBank là một trong 9 ngân hàng thuộc diện phải tái cơ cấu vào năm 2012. 
Ngân hàng này sau đó thu hút sự quan tâm lớn của thị trường khi có thông tin bán 100% cổ phần cho đối tác nước ngoài là ngân hàng UOB đến từ Singapore. Tuy nhiên, đến đầu năm 2015, phương án này đã gián tiếp được thông báo là không đi đến hồi kết.
Đối tác nước ngoài đến từ Malaysia cũng không chốt phương án sẽ mua lại ngân hàng này.
Đến tháng 7/2015, GPBank trở thành ngân hàng thứ ba bị Ngân hàng nhà nước mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần giá 0 đồng, sau VNCB và Oceanbank.

TRẦN THÚY

Chiều nay tuyên án vụ DongABank

Chiều nay tuyên án vụ DongABank

Dự kiến 2 giờ chiều nay (27/11), TAND TP.HCM tiến hành tuyên án sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank - DAB).