Tài chính

LienVietPostBank phát hành 3.100 tỷ VND trái phiếu kỳ hạn 10 năm, lãi suất cố định 7,35%

Trần Thúy
BizLIVE - Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. 
LienVietPostBank phát hành 3.100 tỷ VND trái phiếu kỳ hạn 10 năm, lãi suất cố định 7,35%
Ảnh minh họa.
Ngày 23/7, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank (mã LPB) cho biết vừa phát hành thành công 3.100 tỷ VND trái phiếu dài hạn kỳ hạn 10 năm theo hình thức phát hành riêng lẻ, lãi suất cố định 7,35%/năm. 
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. 
LienVietPostBank cho biết, các nhà đầu tư trái phiếu đều là những tổ chức có kinh nghiệm và có tên tuổi trên thị trường tài chính.
Cũng theo lãnh đạo ngân hàng này, đợt phát hành góp phần tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng, cải thiện cơ cấu huy động vốn của LienVietPostBank theo hướng đa dạng hóa về kỳ hạn và hình thức huy động với chi phí rẻ hơn so với phương thức huy động tiền gửi thông thường, từ đó nâng cao chất lượng các hệ số bảo đảm an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, đặc biệt là tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn theo lộ trình điều chỉnh giảm của Cơ quan quản lý.
BCTC hợp nhất quý II/2019 mới công bố của LienVietPostBank cho biết, tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của ngân hàng đạt mức hơn 189,9 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 8,5% so với đầu năm.
Trong đó, cho vay khách hàng đạt mức 129,2 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 8,4%, tiền gửi và cho vay các tổ chức tín dụng khác tăng gấp 2,6 lần so với đầu năm, lên 13,2 nghìn tỷ đồng.
Tiền gửi của khách hàng tăng nhẹ 4%, lên hơn 130 nghìn tỷ đồng. 
Phần lớn các mảng kinh doanh của ngân hàng đề có sự tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm, như thu nhập lãi thuần đạt 2.964 tỷ đồng, tăng 27,7% so với cùng kỳ, lãi từ mảng dịch vụ đạt 104 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ, lãi từ hoạt động ngoại hối đạt hơn 35 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ,…
Theo đó, kết thúc 6 tháng đầu năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 1.117 tỷ đồng, tăng 80,7% so với con số đạt được cùng kỳ năm trước.
Với kết quả này, LienVietPostBank đã hoàn thành 59% kế hoạch lợi nhuận đề ra cho cả năm (1.900 tỷ đồng).

TRẦN THÚY