Tài chính

HDBank (HDB) lên kế hoạch mua 49 triệu cổ phiếu quỹ

Thanh Hà
BizLIVE -

Cổ phiếu HDB tỏ ra khá nhạy với thông tin mua cổ phiếu quỹ khi tăng kịch biên độ trong phiên 4/12 lên 27.300 đồng/cổ phiếu với tình trạng “trắng bên bán”.

HDBank (HDB) lên kế hoạch mua 49 triệu cổ phiếu quỹ
Ảnh minh họa.

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank, mã HDB) vừa thông báo sẽ mua lại hơn 49 triệu cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 12/12/2019 – 10/01/2020.

Nguồn vốn thực hiện mua lại cổ phiếu quỹ được trích từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2018.

Hiện, HDBank đang sở hữu 208 cổ phiếu quỹ được chuyển giao từ Ngân hàng TMCP Đại Á khi thực hiện sáp nhập vào HDBank từ năm 2013.

Theo HDBank, do tác động của các yếu tố vĩ mô và thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều biến động dẫn tới giá cổ phiếu của ngân hàng này bị giảm nhiều. Theo ý kiến của một số chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế, thị giá cổ phiếu HDBank đang ở mức thấp hơn mức giá hợp lý và không phản ánh đúng tiềm năng tăng trưởng và phát triển của Ngân hàng.

Do đó, HDBank nhận định việc mua lại cổ phiếu đã phát hành làm cổ phiếu quỹ ở vùng giá hiện nay sẽ không chỉ giúp ổn định giá cổ phiếu mà còn là khoản đầu tư mang lại hiệu quả cho Ngân hàng và cổ đông.

Trên thị trường, cổ phiếu HDB tỏ ra khá nhạy với thông tin mua cổ phiếu quỹ khi tăng kịch biên độ trong phiên 4/12 lên 27.300 đồng/cổ phiếu với tình trạng “trắng bên bán”.

Trước đó, cổ phiếu này đang trong đà rơi mạnh từ vùng giá gần 30.000 đồng/cổ phiếu hồi giữa tháng 11 xuống vùng đáy một năm quanh mức 25.500 đồng/cổ phiếu. Tạm tính tại mức thị giá hiện tại, vốn hóa của nhà băng này đã vượt hơn 27.000 tỷ đồng.

THANH HÀ