Vĩ mô

Thi công chậm, Giám đốc gói thầu A5 Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành bị nhắc nhở

Hạ An
BizLIVE - Theo đánh giá của đơn vị tư vấn, tiến độ thi công của gói thầu A5, Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành không những không được cải thiện mà còn trì trệ hơn trước.
Thi công chậm, Giám đốc gói thầu A5 Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành bị nhắc nhở
Ảnh minh họa.
Do tiến độ thi công trì trệ, Giám đốc gói thầu A5 Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đã bị chủ đầu tư công trình là Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nhắc nhở.
Theo đánh giá từ đơn vị tư vấn giám sát Dasan – Kunhwa – ICT, hiện tại tiến độ thi công của gói thầu A5 không những không được cải thiện mà còn trì trệ hơn trước.
Cụ thể, tiến độ thi công thực tế các hạng mục còn lại không bám theo tiến độ điều chỉnh đã được nhà thầu trình chủ đầu tư trước đó, trong đó các hạng mục ảnh hưởng tới đường găng của gói thầu đều chậm (thi công đúc dầm Super-T, khối K0 cầu Ông Kèo…).
Do đó, chủ đầu tư dự án là VEC đã yêu cầu Giám đốc gói thầu A5 khẩn trương có các hành động quyết liệt để đẩy nhanh, bắt kịp tiến độ đã bị chậm so với kế hoạch thi công điều chỉnh đã trình.
Chủ đầu tư cũng yêu cầu tư vấn giám sát chỉ đạo nhà thầu quyết liệt tập trung huy động thiết bị, nhân lực và vật tư để triển khai thi công tất cả các hạng mục thuộc đường găng của gói thầu; đồng thời, đề xuất các giải pháp để hoàn thành tiến độ gói thầu theo đúng hợp đồng.
Được biết, Dự án Xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành trị giá hơn 1.607 triệu USD được chia làm 3 phân đoạn, trong đó, đoạn phía Tây (Km0+600 – Km21+939,5) gồm các gói thầu A1, A2-1, A2-2, A3 và A4 sử dụng vốn vay ADB - Hiệp định 1 với giá trị khoản vay là 350 triệu USD.
Đoạn phía Đông (Km32+450 - Km57+700) gồm các gói thầu A5, A6, A7 sử dụng vốn vay ADB - Hiệp định 2 với giá trị khoản vay 286 triệu USD. Đoạn giữa tuyến (Km21+739 - Km32+450) sử dụng vốn vay của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), với giá trị khoảng 635 triệu USD cho 3 gói thầu xây dựng cầu là J1, J2, J3.

HẠ AN

Vốn ngoại vào Việt Nam giảm mạnh

Vốn ngoại vào Việt Nam giảm mạnh

Tính đến ngày 20/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,20 tỷ USD, bằng 81,1% so với cùng...