Vĩ mô

Phó Thủ tướng: Lập quy hoạch điều chỉnh sân bay Đà Nẵng phải đúng quy định

Hạ An
BizLIVE - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo về ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đối với việc tổ chức lập quy hoạch chi tiết điều chỉnh Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Phó Thủ tướng: Lập quy hoạch điều chỉnh sân bay Đà Nẵng phải đúng quy định
Ảnh minh họa.
Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Đà Nẵng tiếp thu ý kiến các bộ, tổ chức triển khai lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng theo đúng quy định.
Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là một trong ba Cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất Việt Nam sau Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 nêu rõ, dự kiến đến năm 2020, lượng hành khách thông qua sân bay Đà Nẵng đạt 13 triệu lượt/năm, lượng hàng hóa thông qua là 50.000 tấn. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, sản lượng hành khách tại sân bay này đã đạt 13,3 triệu lượt/năm.
Vì vậy, UBND TP. Đà Nẵng đã thống nhất giao Bộ Giao thông vận tải tiền đối ứng để Cục Hàng không Việt Nam triển khai lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết sân bay. Tuy nhiên, đề xuất này bị Bộ Kế hoạch và Đầu tư không đồng tình.

HẠ AN

Vốn ngoại vào Việt Nam giảm mạnh

Vốn ngoại vào Việt Nam giảm mạnh

Tính đến ngày 20/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,20 tỷ USD, bằng 81,1% so với cùng...