Vĩ mô

Nhiều doanh nghiệp Malaysia muốn đầu tư vào Việt Nam

Danh Phú
BizLIVE - Nhiều DN Malaysia mong muốn được tham gia nhiều dự án tại Việt Nam.
Nhiều doanh nghiệp Malaysia muốn đầu tư vào Việt Nam
Ảnh minh họa.

Ngày 29/11, tại Malaysia, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP.HCM phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, Hội doanh nghiệp Việt Nam - Malaysia tổ chức hội thảo kết nối doanh nghiệp  TP.HCM và doanh nghiệp Malaysia.

Tại hội thảo, doanh nghiệp (DN) hai nước đều bày tỏ mong muốn được kết nối, tạo cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam cũng như tại Malaysia về các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ, kim loại, dầu mỏ, điện tử, hoá chất, kim loại, dịch vụ, kênh phân phối các mặt hàng, thương mại điện tử, ngân hàng, viễn thông, công nghệ xanh, sản xuất các mặt hàng mà hai bên có nhu cầu, đưa hàng hóa tiêu thụ tại hai nước.

Tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng, đây là điều kiện để DN TP.HCM và Malaysia tìm hiểu hợp tác đầu tư cũng như trao đổi thương mại hàng hóa. TP mong muốn các DN, các nhà đầu tư Malaysia hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các DN TP.HCM thiết lập cơ hội hợp tác kinh doanh. Để thúc đẩy giao thương tốt hơn trong thời gian tới, TP mời gọi các DN nước ngoài đầu tư hàng trăm dự án, trong đó có các nhà đầu tư Malaysia. Cụ thể, các dự án Metro, Monorai, nhà ở, chỉnh trang đô thị, du lịch…

Theo ông Trần Lưu Quang, TP khuyến khích các DN đầu tư vào TP. TP cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phục vụ tốt nhất cho các DN.

DANH PHÚ