Vĩ mô

Ngày 10/10: Khai thác đường băng số 2 tại sân bay Cam Ranh

Hạ An
BizLIVE - Theo Bộ GTVT, đường cất hạ cánh số 2 của Cảng hàng không Cam Ranh sẽ được đưa vào khai thác vào ngày 10/10 tới.
Ngày 10/10: Khai thác đường băng số 2 tại sân bay Cam Ranh
Đường băng số 2 sân bay Cam Ranh
Theo đó, Dự án đường cất hạ cánh số 2 - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, theo báo cáo, dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là thi công đường cất hạ cánh số 2, các đường lăn nối và giai đoạn 2 là thi công đường lăn C4, W6, AC5, sân đỗ máy bay trước Nhà ga quốc tế T2 Cam Ranh.
Được biết, tổng mức đầu tư của dự án là trên 1.900 tỷ đồng với nguồn vốn thực hiện lấy từ Ngân sách Trung ương 50% và địa phương 50%.
Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện đã hoàn thành thi công giai đoạn 1, ở giai đoạn 2 dự án đã hoàn thành thi công hạng mục sân đỗ tàu bay phía trước Nhà ga hành khách quốc tế T2. Các hạng mục còn lại bao gồm đường lăn C4, W6 và AC5 dự kiến thi công sau khi đưa hạng mục thuộc giai đoạn 1 và sân đỗ tàu bay phía trước Nhà ga hành khách T2 vào khai thác.
“Các hạng mục công trình dự án đường băng số 2, tỉnh Khánh Hòa giao cho Bộ GTVT tiếp nhận, quản lý, khai thác các hạng mục nêu trên là phù hợp với quy định về quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không”, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị.
Đại diện Cục Hàng không cho biết, các hạng mục thuộc giai đoạn 1 và hạng mục sân đỗ tàu bay phía trước Nhà ga hành khách quốc tế T2 đã được các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ GTVT và Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông và Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra và xác nhận đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện kỹ thuật theo quy định để đưa vào khai thác phục vụ hoạt động hàng không dân dụng.
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đánh giá, việc đưa vào khai thác đường băng số 2 là cần thiết và cấp bách để đảm bảo an toàn hàng không, phát huy hiệu quả đầu tư và là cơ sở sớm hoàn thành kết thúc toàn bộ dự án.
Các cơ quan chức năng thống nhất đặt mục tiêu đường cất hạ cánh số 2 sẽ được đưa vào khai thác vào ngày 10/10, kịp với chu kỳ điều chỉnh tin tức hàng không quốc tế AIRAC.

HẠ AN