Vĩ mô

Cao Bằng: Cử tri kiến nghị triển khai dự án đã bị dừng thi công 5 năm

Hạ An
BizLIVE - Dự án đường nối Quốc lộ 4A – Quốc lộ 3 (tránh TP.Cao bằng) được triển khai từ năm 2008, hết năm 2014 thì sử dụng hết kinh phí nhưng mới hoàn thành 77% khối lượng.
Cao Bằng: Cử tri kiến nghị triển khai dự án đã bị dừng thi công 5 năm
Ảnh minh họa.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng để trả lời kiến nghị cử tri.
Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị "tiếp tục triển khai dự án đường nối Quốc lộ 4A – Quốc lộ 3, tạo điều kiện để kết nối hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong TP.Cao Bằng, giải tỏa bức xúc của cử tri trong 5 năm qua”.
Được biết, Dự án đường nối Quốc lộ 4A – Quốc lộ 3 được triển khai từ năm 2008, hết năm 2014 thì sử dụng hết kinh phí theo tổng mức đầu tư được giao, tuy nhiên dự án mới chỉ hoàn thành 77% khối lượng.
Theo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, nguyên nhân tăng tổng mức đầu tư là do tiền lương hằng năm, do biến động giá vật liệu, do xử lý kỹ thuật trên tuyến. Dự án đã dừng thi công 5 năm. Do dự án thi công dang dở trong thời gian dài gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, đi lại, gây tâm lý bức xúc cho nhiều hộ dân sinh sống dọc tuyến.
Do đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng đã gửi kiến nghị đến Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục triển khai dự án.
Trả lời khiến nghị này, Bộ GTVT cho hay dự án trên được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư tại các Quyết định số 2411/QĐ-BGTVT ngày 9/11/2006 với tổng mức đầu tư là 177,419 tỷ đồng và số 959/QĐ-BGTVT ngày 29/3/2016 điều chỉnh tổng mức đầu tư là 381,530 tỷ đồng, nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, thời gian bắt đầu từ năm 2010-2018.
Sở GTVT Cao Bằng được giao là chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Sở GTVT Cao Bằng thực hiện. Dự án được giao 177,419 tỷ đồng và đã giải ngân hết (gói thầu 2 cầu trên tuyến đã thi công hoàn thành, các gói thầu khác đều thi công dở dang phần nền đường và cống thoát nước).
Trong thời gian qua, Bộ GTVT đã tổng hợp đề xuất với các bộ, ngành và Chính phủ nhu cầu vốn bổ sung cho dự án trên nhưng tới nay vẫn chưa được bố trí.

HẠ AN

Vốn ngoại vào Việt Nam giảm mạnh

Vốn ngoại vào Việt Nam giảm mạnh

Tính đến ngày 20/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,20 tỷ USD, bằng 81,1% so với cùng...