Kinh doanh

Vinamilk đủ điều kiện xuất khẩu sữa đặc có đường, sữa đặc khác vào Trung Quốc

Bảo Vy
BizLIVE - Trước đó, sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của CTCP Chuỗi Thực phẩm TH (TH True Milk) cũng đã được Hải quan Trung Quốc cấp phép.
Vinamilk đủ điều kiện xuất khẩu sữa đặc có đường, sữa đặc khác vào Trung Quốc
Ảnh minh họa.

Tin từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương cho biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức cấp mã giao dịch và cho phép 01 nhà máy của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường (sweetened condensed milk) và các loại sữa đặc khác (other condensed milk) vào thị trường Trung Quốc.

Như vậy, cùng với sản phẩm sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của CTCP Chuỗi Thực phẩm TH (TH True Milk) đã được Hải quan Trung Quốc cấp phép trước đó, sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác của Vinamilk cũng sẽ đến được với người tiêu dùng Trung Quốc trong thời gian tới.

Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết cơ quan này đang tiếp tục xem xét, đánh giá hồ sơ, tài liệu của các nhà máy và công ty sữa khác của Việt Nam.

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi đánh giá đây là tin vui cho ngành sữa Việt Nam trong đầu năm 2020 tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia thì sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác chưa phải là sản phẩm chủ lực của Vinamilk, doanh nghiệp chế biến sữa lớn nhất Việt Nam.

Điều này cho thấy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn còn nhiều việc phải làm để giúp ngành sữa Việt Nam có được giấy thông hành toàn diện khi đi vào thị trường Trung Quốc, qua đó tận dụng được mức thuế nhập khẩu ưu đãi mà Việt Nam đã đàm phán được với Trung Quốc từ hơn 10 năm trước.

BẢO VY