Kinh doanh

Thêm nhiều doanh nghiệp ủng hộ hàng chục tỷ đồng chống dịch Covid-19

Bảo Vy
BizLIVE - Ngày 16/3 nhiều doanh nghiệp công bố ủng hộ tiền, dụng cụ xét nghiệm Covid-19 chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.
Thêm nhiều doanh nghiệp ủng hộ hàng chục tỷ đồng chống dịch Covid-19
Nhiều doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt, dụng cụ xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh hoạ

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều qua (16/3) về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là giai đoạn vàng trong việc phòng chống, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục hạn chế việc tụ tập đông người ở các tỉnh, thành phố đặc biệt các thành phố lớn để hạn chế lây nhiễm, tiếp tục thực hiện phương thức cách ly tập trung cùng với cách ly tại gia đình theo quy chế, cách ly theo nhóm được giám sát.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đánh giá cao các doanh nghiệp, đơn vị đã ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Trong ngày 16/3, nhiều doanh nghiệp cũng đã công bố ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) quyết định đóng góp 10 tỷ đồng nhằm góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ bệnh dịch đối với cộng đồng. “Với khoản hỗ trợ lần này, chúng tôi mong muốn có thể chung tay cùng các lực lượng chức năng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, qua đó đưa các hoạt động kinh tế-xã hội sớm đi vào ổn định", đại diện VPBank nói.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, FE CREDIT cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng, tương đương 10 nghìn bộ dụng cụ xét nghiệm, nhằm góp phần hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ thêm công cụ kiểm tra nhằm phát hiện sớm và đẩy lùi nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

“Trong bối cảnh diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên toàn cầu, là một doanh nghiệp Việt Nam nói chung, chúng tôi rất cảm kích sự dũng cảm của các y bác sĩ đã và đang làm việc không ngừng nghỉ, cũng như rất tự hào vì những hoạt động chung tay phòng chống dịch của Chính phủ, Cơ quan Nhà nước cùng các tổ chức và cá nhân”, ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPB FC (Thương hiệu FE CREDIT) chia sẻ.

Lãnh đạo FE CREDIT cũng mong rằng, Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch và các hoạt động kinh tế xã hội sớm trở lại bình thường.

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ 10 tỷ đồng mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh virus corona (SARS-CoV-2).

Cùng ngày, Tập đoàn Hoà Phát cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng bằng tiền mặt chuyển tới Quỹ của Bộ Y tế và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương với mong muốn chung tay với Chính phủ và các Bộ ngành đối phó với sự lây lan của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đó, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19.

Tập đoàn FLC cũng tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch. Toàn bộ số tiền sẽ được phân bổ hợp lý nhằm triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch.

BẢO VY

Discovery Channel: Sự sửng sốt mang tên VinFast

Discovery Channel: Sự sửng sốt mang tên VinFast

Kênh Discovery đã phát sóng phim về VinFast rất nỗ lực xây dựng thương hiệu ô tô nội địa. Sự xuất hiện của VinFast khiến cả thế giới sửng sốt ngay khi tung ra những chiếc...