Kinh doanh

Thế giới Di động (MWG) đóng cửa một số siêu thị Thế giới Di động và Điện Máy Xanh tại các vùng dịch

Thanh Hà
BizLIVE -

Cổ phiếu MWG đã giảm gần 42% từ đầu năm 2020, xuống mức 68.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa hơn 33.000 tỷ đồng.

Thế giới Di động (MWG) đóng cửa một số siêu thị Thế giới Di động và Điện Máy Xanh tại các vùng dịch
Ảnh minh họa.

Việt Nam đang bước vào giai đoạn có ý nghĩa quyết định trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Để phối hợp cùng Chính Phủ nỗ lực hạn chế lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) vừa thông báo một số siêu thị Thế giới Di động (TGDĐ) và Điện Máy Xanh (ĐMX) tại các vùng có dịch sẽ tạm ngưng hoạt động theo yêu cầu của Cơ quan Nhà nước.

Theo thông báo, kể từ ngày 26/03/2020, thực hiện theo yêu cầu của Uỷ Ban Nhân Dân một số phường trên địa bàn Thành phố Hà Nội, công ty đã tạm thời đóng cửa các siêu thị TGDĐ và ĐMX tại các phường này cho đến khi có thông báo tiếp theo của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố.

Trong thời gian tạm ngưng phục vụ khách tại siêu thị, khách hàng của Thế giới Di động có nhu cầu vẫn có thể đặt hàng online để được phục vụ nhanh chóng tại nhà. Trong khi đó, các cửa hàng Bách Hóa Xanh cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vẫn hoạt động bình thường.

Mới đây nhất, công ty đã phải lùi thời gian tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Lý do gia hạn nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam và thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế về việc hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Thời gian gia hạn là trong vòng 30 ngày kể từ ngày cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tuyên bố hết dịch bệnh nhưng không trễ hơn ngày 30/6/2020.

Trên thị trường, cổ phiếu MWG là một trong những Bluechips chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Hiện cổ phiếu này đang dừng ở mức 68.000 đồng/cổ phiếu, giảm gần 42% so với đầu năm 2020.

  

THANH HÀ