Kinh doanh

Ra quân sáng mùng 2 Tết, Vissan giảm 10 - 20% giá thịt cùng bình ổn thị trường

Hoàng Anh
BizLIVE - Từ sáng mùng 2 Tết, Vissan sẽ đồng loạt mở 50 cửa hàng bán sản phẩm trên toàn quốc (TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Nội).
Ra quân sáng mùng 2 Tết, Vissan giảm 10 - 20% giá thịt cùng bình ổn thị trường
Ảnh minh họa.
Trước ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi trong năm 2019 đến nguồn cung và giá thịt heo dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (Vissan – mã VSN) cho biết từ sáng mùng 2 Tết sẽ đồng loạt mở 50 cửa hàng bán sản phẩm trên toàn quốc (TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Nội) để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa tiêu dùng của người dân, góp phần bình ổn giá trên thị trường.
Trước đó, để đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng cho người tiêu dùng trong những ngày cận Tết, Vissan đã lên kế hoạch đưa ra thịt trường trên 600 tấn hàng thực phẩm tươi sống, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Để góp phần bình ổn giá, trong khoảng thời gian từ 28 đến mùng 5 Tết, Vissan giảm giá từ 10% - 20% một số mặt hàng heo và bò các loại.
Từ giữa năm 2019, Vissan cũng đã tiến hành chuẩn bị nguyên vật liệu để chuẩn bị hàng hóa Tết. Đối với thị trường Tết năm nay, Vissan đã xây dựng kế hoạch cung ứng ra thị trường trên 7.500 tấn hàng hóa, bao gồm: thịt tươi sống heo, bò 2,500 tấn tăng 5% so với cùng kỳ, thực phẩm chế biến 5,000 tấn tăng 17% so với cùng kỳ.
Tổng giá trị hàng hóa công ty dự trữ cho đợt Tết năm nay của công ty này là 800 tỷ đồng, tăng 10% so với Tết Kỷ Hợi 2019.
Với kế hoạch chuẩn bị trên, Vissan cho biết sẽ đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu thị trường trước, trong và sau Tết với nguồn hàng chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả ổn định.

HOÀNG ANH

Xuất khẩu gạo 2020 đi ngược thông lệ

Xuất khẩu gạo 2020 đi ngược thông lệ

Theo thông lệ thị trường gạo sẽ năm được, năm mất. Năm ngoái đã xuất khẩu gạo thành công nên năm nay mọi người nghĩ sẽ gặp khó khăn nhưng thực tế thì xuất khẩu gạo năm...