Kinh doanh

Diễn biến mới vụ ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Huyền Trâm
BizLIVE - Ngay sau khi phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn gửi tới tòa xin được chuyển qua xét xử tranh chấp ly hôn công khai, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại đâm đơn xin được xét xử kín.
Diễn biến mới vụ ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Trước thềm phiên xử phúc thẩm ly hôn, ông Vũ bà Thảo có động thái trái ngược nhau khi người xin xử kín người muốn xử công khai.

Ngày 15/11, ông Đặng Lê Nguyễn Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên là bị đơn trong vụ án ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn gửi đến TAND Cấp cao tại TP.HCM xin được xử kín vụ án.

Ông Vũ nêu hai lý do để xin tòa chấp thuận xử kín đó là nhằm để đảm bảo bí mật kinh doanh cũng như không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con chung của ông và bà Thảo.

Như vậy, giữa ông Vũ và bà Thảo đã có những động thái trái ngược nhau trước khi tòa tiến hành xét xử phiên phúc thẩm.

Như BizLIVE đã đề cập, ngày 11/11 bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn gửi Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM và thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm yêu cầu mở phiên tòa xét xử công khai.

Bà Thảo cho biết, ngay sau khi tòa án cấp phúc thẩm quyết định hoãn phiên tòa các ngày 29, 30 và 31/10, có một số bài viết đăng tải những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ trong vụ án ly hôn.

Trong đơn bà Thảo nêu, mục đích của việc xét xử công khai nhằm truyền tải những thông tin chính xác về diễn biến phiên tòa, giúp cho công luận hiểu rõ sự thật khách quan của vụ án và tạo điều kiện để vợ chồng bà và các con có cơ hội hàn gắn mâu thuẫn trong quá khứ và xây dựng tình yêu giữa các thành viên trong gia đình.

Trước đó, TAND cấp cao tại TP.HCM đã 2 lần mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng đều phải cho hoãn lại. Lần đầu tòa cho hoãn vì luật sư có đơn xin hoãn và nhiều người liên quan vắng mặt. Lần hai hoãn do bà Thảon xin hoãn phải đi nước ngoài điều trị.

Ở các phiên này bà Thảo đều xin xử kín vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý, học tập của các con, bà cho rằng một số thông tin đăng tải không khách quan.

Trước động thái xin hoãn xử của bà Thảo, ông Vũ tỏ ra mệt mỏi. Ông Vũ cho biết muốn kết thúc nhanh vụ việc vì đã kéo dài quá lâu, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của tập đoàn. Ông cũng không bình luận gì về việc bà Thảo xin xử kín.

Phiên tòa phúc thẩm xử tranh chấp ly hôn trên sẽ tiến hành mở lại vào các ngày 18-20/11. Hiện Tòa cấp phúc thẩm chưa có quyết định trong việc sẽ xử vụ này theo hình thức kín hay mở. 

HUYỀN TRÂM

Ngành dược sẽ tăng trưởng 15% năm 2021

Ngành dược sẽ tăng trưởng 15% năm 2021

Doanh thu ngành dược phẩm năm 2020 chỉ tăng 2,8%, thấp hơn nhiều so với mức 11,8% trong 5 năm gần đây. SSI dự báo, năm 2021 ngành dược phẩm sẽ khôi phục được đà...