Kinh doanh

Chính thức ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo “trắng tay” sở hữu Cà phê Trung Nguyên

Huyền Trâm
BizLIVE - Với phán quyết của tòa phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn được nắm giữ cổ phần nào tại Trung Nguyên, thay vào đó sẽ nhận số tiền tương ứng với cổ phần được chia.
Chính thức ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo “trắng tay” sở hữu Cà phê Trung Nguyên
Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức ly hôn sau thời gian dài tranh chấp.

Chiều ngày 5/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiến hành tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên.

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới tòa từ sớm thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt và ủy quyền cho luật sư tham dự.

Theo đó, sau khi nghị án, hội đồng xét xử (HĐXX) không chấp nhận kháng cáo bản án sơ thẩm của nguyên đơn, bị đơn. Chấp nhận một phần kháng nghị của Viện kiểm sát.

Tòa phúc thẩm tuyên công nhận thỏa thuận ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ, giữ nguyên bản án sơ thẩm về những thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo về hôn nhân, cấp dưỡng cho 4 con chung. Giao bà Thảo nuôi các con, chấp nhận sự tự nguyện trợ cấp của ông Vũ cho 4 con là 10 tỷ/năm, tính từ thời điểm năm 2013 tới khi các con học xong đại học.

Tòa phúc thẩm ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ trong việc không tranh chấp sở hữu tại Công ty Trung Nguyên Singapore.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty trong tập đoàn, Tòa tuyên giao cho ông Vũ quản lý toàn bộ cổ phần trong các công ty của tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần (40%) cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại số tiền tương ứng cho bà Thảo.

Về bất động sản, tòa giao bà Thảo sở hữu 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng; ông Vũ nắm 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng.

Về tiền, vàng có giá trị hơn 1.765 tỷ đồng trong ngân hàng, HĐXX tuyên giao bà Thảo tiếp tục quản lý số tài sản này, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

HUYỀN TRÂM