Kinh doanh

Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Hỗ trợ cộng đồng, chìa khóa cho phát triển bền vững

Linh Linh
BizLIVE - Với mong muốn đồng hành cùng những người lao động chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” đã được Sabeco phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, với mục tiêu bất kì ai cũng có thể chung sức hỗ trợ người lao động và giúp họ trở về cuộc sống bình thường.
Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Hỗ trợ cộng đồng, chìa khóa cho phát triển bền vững
Ban tổ chức Chương trình vừa có quyết định trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.
Covid-19 như cơn lũ lớn ập đến dữ dội và kéo dài đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề. Trong cơn khủng hoảng, những người yếu thế trong xã hội lại là những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất.
Những phận người nhỏ bé ấy dễ bị lãng quên, nhưng Việt Nam đã chứng minh rằng chúng ta luôn đoàn kết kể cả khi hoạn nạn, luôn có những tấm lòng tử tế trong xã hội để thắp lên niềm tin như tòa hải đăng giữa cơn bão.
Với mong muốn đồng hành cùng những người lao động chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” đã được Sabeco phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, với mục tiêu bất kì ai cũng có thể chung sức hỗ trợ người lao động và giúp họ trở về cuộc sống bình thường.
Bên cạnh đó, do tình hình lũ lụt tại Miền Trung ngày một nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Ban tổ chức Chương trình vừa có quyết định trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam. 
Không để ai bị bỏ lại ở phía sau 
Tham gia cùng chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam”, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương ông Trương Quang Hoài Nam kể lại câu chuyện đến với chạy bộ của mình. Từ khi bước sang tuổi 50, các môn thể thao có tính chất đối kháng như bóng đá, tennis không còn thích hợp với ông nữa, và ông tìm thấy môn thể thao thay thế tuyệt vời, đó là chạy bộ đường dài.
Chạy bộ giúp ông cân bằng giữa công việc với sức khoẻ bản thân, mang đến cho ông không chỉ sự lạc quan mà còn cả sự kết nối với cộng đồng. Đến với chạy bộ khá muộn ở tuổi 50, sau 3 năm luyện tập bền bỉ, ông đã chinh phục những chặng đường khó hơn nhờ vào chế độ tập luyện bền bỉ cùng với sự cổ vũ của cộng đồng chạy bộ.
Đợt dịch Covid-19 vừa qua, ông là người trực tiếp tham gia các hoạt động phòng chống đại dịch và đã chứng kiến hàng vạn người mất đi kế sinh nhai, cuộc sống của họ và gia đình bị ảnh hưởng nặng nề.
Khi biết tới chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” và mục tiêu của chương trình để gây quỹ hàng tỷ đồng hỗ trợ trực tiếp cho những người lao động Việt Nam, ông đã hưởng ứng tham gia chương trình chạy để đoàn kết cùng công nhân lao động vượt qua thử thách, chung sức đẩy lùi đại dịch Covid-19 và xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường. 
Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương phát biểu tại một hội nghị
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long, người vừa hoàn thành chặng đường tiếp sức dù thời tiết không ủng hộ cũng cho biết: “Khi được Sabeco chia sẻ rằng mục đích của dự án là để giúp đỡ những người lao động bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tôi đã nhận thấy đây là một mục tiêu rất có ý nghĩa mà chúng ta nên cùng thực hiện. Vậy nên dù thời tiết mưa nhiều, không ủng hộ, tôi vẫn rất rất vui vì được góp sức mình. Hi vọng mọi người sẽ cùng chung tay gây quỹ ủng hộ những người lao động”.
Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An hoàn thành đường chạy dù trời mưa lớn
 Sát cánh cùng cộng đồng luôn là một trong những giá trị cốt lõi của SABECO
Chương trình Chạy Tiếp sức “ Lên cùng Việt Nam” đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Sabeco đối với những người lao động trong bối cảnh dịch bệnh khiến sức khỏe và cuộc sống người dân hết sức bấp bênh, bên cạnh mang lại các thay đổi tích cực cho cộng đồng và tiếp sức cho sự vươn lên của Việt Nam.
Chương trình lần này cũng là một hoạt động nằm trong tầm nhìn phát triển bền vững xuyên suốt từ trước tới nay của Sabeco, còn được gọi là mô hình 4C, bao gồm các mục tiêu về: Tiêu thụ (Consumption) - Bảo tồn (Conservation) - Đất nước (Country) - Văn hóa (Culture). Thông qua chương trình, Sabeco một lần nữa khẳng định quyết tâm theo đuổi định hướng phát triển bền vững của mình, đồng thời mang lại các giá trị tích cực cho sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam. 
Việc Sabeco kịp thời đưa ra quyết định trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam khi nhận thấy tình hình mưa lũ ngày một diễn biến phức tạp chính là một minh chứng cho cam kết đồng hành cùng Việt Nam đi lên của mình.
Ngoài chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” năm nay, Sabeco đã luôn thể hiện cam kết phát triển cộng đồng một cách mạnh mẽ. Trong các năm qua, hơn 120 tỷ đồng đã được SABECO dành cho các hoạt động an sinh xã hội, như phối hợp với địa phương để hỗ trợ sinh kế cho các gia đình khó khăn, phát triển hạ tầng nông thôn thông qua việc xây cầu an sinh, xây nhà tình thương, tình nghĩa... 
Việc xây dựng tầm nhìn phát triển bền vững, trong đó, yếu tố đất nước và trách nhiệm cộng đồng chính là chìa khóa giúp Sabeco đạt được những tăng trưởng vững vàng trong suốt 145 năm qua, và trở thành một trong những thương hiệu lâu đời nhất tại Việt Nam. Đối với Sabeco, phát triển bền vững chính là là kim chỉ nam của doanh nghiệp.
Chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” do Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) khởi xướng phối hợp chặt chẽ cùng Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, với mục tiêu kêu gọi cộng đồng chung tay tiếp sức cho những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19. Dự án cũng là cột mốc đánh dấu 145 năm doanh nghiệp chung vai sát cánh cùng đất nước. 
Hoạt động Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” chính thức bắt đầu từ 17/10 đến 26/10. Hoạt động quyên góp kéo dài từ 9/9 đến 30/11. Mọi người có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng cách đăng ký giải chạy ảo trên website lencungvietnam.sabeco.com.vn. Tổng số tiền quyên góp sẽ được trao đến công nhân lao động Việt Nam trước Tết Nguyên đán 2021. 

LINH LINH