Kinh doanh

Bồn chứa còn 20.000 lít xăng, cây xăng tại Hà Nội vẫn từ chối bán, “găm hàng” chờ tăng giá

Cẩm Thạch
BizLIVE - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một cây xăng tại Đống Đa từ chối bán xăng A95 với lý do hết hàng dù bồn chứa vẫn còn khoảng 20.000 lít xăng.
Bồn chứa còn 20.000 lít xăng, cây xăng tại Hà Nội vẫn từ chối bán, “găm hàng” chờ tăng giá
Ngày 28/5, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết đã phối hợp với lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra cây xăng dầu trên đường Vũ Ngọc Phan (quận Đống Đa, Hà Nội) sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc cửa hàng này từ chối bán xăng RON 95 với lý do hết hàng.
Cụ thể, tối 27/5, lực lượng QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra cửa hàng xăng dầu số ll, tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan. Cơ quan QLTT đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng đã từ chối lực lượng QLTT với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”.
Trước phản ứng của cửa hàng trưởng, lực lượng QLTT Đống Đa đã mời lực lượng công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng công an có mặt, phía cửa hàng đã mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng QLTT kiểm tra.
Nhân viên cửa hàng cùng lực lượng QLTT cắm thước đo đã xác định lượng xăng RON 95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20.000 lít xăng A95). Như vậy, lượng xăng của cửa hàng vẫn còn để bán, không hết hàng như thông báo trước đó của cây xăng.
Cuộc kiểm tra của lực lượng QLTT kết thúc lúc 2 giờ 30 phút ngày 28/5, QLTT đã biên bản vụ việc để xử phạt theo quy định.
Trước đó, Tổng cục QLTT cũng đã chỉ đạo QLTT các địa phương vào cuộc kiểm tra tình trạng các cửa hàng xăng dầu thông báo hết hàng, làm rõ có hay không việc "găm hàng" chờ tăng giá.
Kết quả kiểm tra tại một số địa phương như Bắc Giang, Hải Dương, Gia Lai... cho thấy, nguyên nhân phổ biến là do các cây xăng hết hàng, hoặc các lý do khách quan như mất điện, đi đám ma. Lực lượng QLTT kiểm tra các bồn chứa, ghi nhận tình trạng hết hàng là có thật.

CẨM THẠCH