Kinh doanh

Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội, Vinh, Hải Phòng đến Côn Đảo từ 29/9, giá vé từ 1,6 triệu đồng

Bảo Vy
BizLIVE - Hoạt động bán vé dự kiến của Bamboo Airways sẽ khởi động từ 0h ngày 10/9. Máy bay Embraer E195 sẽ thực hiện các chuyến bay này, dự kiến mất khoảng 2 giờ 20 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo. 
Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội, Vinh, Hải Phòng đến Côn Đảo từ 29/9, giá vé từ 1,6 triệu đồng
Máy bay Embraer E195 sẽ thực hiện các chuyến bay thẳng Hà Nội, Vinh, Hải Phòng đến Côn Đảo

Khơi thông tiềm năng du lịch 

Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội - Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, các đường bay Vinh - Côn Đảo, Hải Phòng - Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày, tần suất chung sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách trong nước và quốc tế. Hoạt động bán vé dự kiến sẽ khởi động từ 0h ngày 10/9 để phục vụ nhu cầu của hành khách, chuẩn bị cho công tác đưa đường bay vào hoạt động từ tháng 29/9/2020.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, trong bối cảnh các thành phần của nền kinh tế đang bắt tay vào công tác chuẩn bị cho chiến dịch kích cầu thị trường du lịch giai đoạn II, Bamboo Airways kỳ vọng hoạt động mở mới các đường bay đi/đến Côn Đảo của Bamboo Airways sẽ không những giúp hành khách từ nhiều tỉnh, thành phố miền Bắc, miền Trung có thể bay thẳng tới Côn Đảo với nhiều lựa chọn lịch trình và dịch vụ hơn, mà còn đóng góp thiết thực vào công cuộc kích thích thị trường du lịch sau dịch bệnh nói chung.

Được xác định là một trong 49 khu vực tiềm năng để phát triển trở thành khu du lịch quốc gia của Việt Nam, Côn Đảo sở hữu hệ thống hệ sinh thái biển đảo đa dạng, phong phú bậc nhất cả nước, khu Ramsar được thế giới công nhận, hệ thống di tích lịch sử quốc gia đặc biệt… Với những tiềm năng hiện có, Côn Đảo có đầy đủ lợi thế để phát triển bền vững du lịch văn hóa - lịch sử và du lịch sinh thái biển đảo.

Năm 2019, Côn Đảo đón gần 400.000 lượt khách du lịch, tăng 37% so với năm 2018. Sau giai đoạn cách ly xã hội vào đầu năm 2020, số liệu cho thấy tần suất khai thác các chuyến bay giữa TP.HCM/Cần Thơ đến/đi Côn Đảo thuộc nhóm phục hồi nhanh nhất.

  

Thời điểm đưa vào khai thác đường bay dự kiến trùng với giai đoạn khôi phục các đường bay quốc tế theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải, hứa hẹn tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách quốc tế tiếp cận các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng Côn Đảo – là địa danh đang nhận được nhiều thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng du lịch trên thế giới như: Top những hòn đảo bí ẩn nhất thế giới, điểm đến lý tưởng nhất Châu Á, bãi biển đẹp nhất thế giới... 

“Bamboo Airways kỳ vọng sau khi đi vào hoạt động, mạng đường bay này sẽ không những đem lại thêm nhiều lựa chọn về hành trình, dịch vụ cho du khách đến với Côn Đảo, mà còn tạo ra lực đẩy mới về thu hút đầu tư, tăng cường liên kết giữa Côn Đảo và các điểm đến quan trọng, từ đó đóng góp vào công cuộc đưa Côn Đảo trở thành một thiên đường du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế”, ông Nguyễn Ngọc Trọng nói.

Trước đó, để góp phần giải quyết vấn đề hạ tầng sân bay thiếu đèn đêm, Tập đoàn FLC (tập đoàn mẹ của Bamboo Airways) đã đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) phê duyệt chủ trương tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại cảng hàng không Côn Đảo, tạo điều kiện để Cảng hàng không Côn Đảo có thể khai thác các chuyến bay đêm đến/đi Côn Đảo, từ đó tối ưu công suất khai thác Cảng.

Vé máy bay thấp nhất 1,6 triệu đồng/chiều với hơn 2 tiếng bay

Thông tin về chủng loại tàu bay được Hãng sử dụng trên các đường bay đi/đến Côn Đảo, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways sẽ khai thác dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195.

Lễ công bố 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo, từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh diễn ra chiều 9/9 

Dự kiến, thời gian giao tàu trong tháng 9/2020, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên vận hành dòng máy bay hiện đại này tại Việt Nam.

Khoang khách của Embraer E195 được thiết kế thông minh, có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa, tạo điều kiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi thoải mái trong khoang. 

Máy bay phản lực Embraer E195 có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km, trung bình chỉ mất xấp xỉ 2 tiếng 20 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo.

Trả lời câu hỏi của BizLIVE liên quan đến giá bán vé cũng như dự kiến doanh thu, lợi nhuận 3 đường bay tại Lễ công bố 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo, từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh diễn ra chiều 9/9, ông Quân cho biết, giá bán vé sẽ phụ thuộc vào khả năng tiêu thụ cũng như mùa vụ. “Mọi tính toán của chúng tôi trong ngắn và dài hạn là phù hợp và sẽ đi đến cùng trong kế hoạch của mình”, ông Quân nói. 

Ông Quân khẳng định thêm: “Giá vé của Bamboo sẽ hoàn toàn cạnh tranh, mức thấp nhất 1,6 triệu đồng/chiều Hà Nội – Côn Đảo và chúng ta không mất hàng tiếng chờ đợi để nối chuyến”. 

Cũng theo ông Quân, trong các tính toán dài hạn, ngắn hạn, chung và riêng, chiến lược của Bamboo Airways mục tiêu 30% thị phần nội địa, Côn Đảo là 1 trong những đường bay có vị trí chiến lược. 

BẢO VY