Kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thông báo phải đi nước ngoài trị bệnh, tòa hoãn xử tranh chấp ly hôn

Huyền Trâm
BizLIVE - Tòa thông báo hoãn phiên xử tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ do bà Thảo phải đi nước ngoài trị bệnh. Phiên tòa mở lại vào ngày 18-20/11.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thông báo phải đi nước ngoài trị bệnh, tòa hoãn xử tranh chấp ly hôn
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay - Ảnh: Huyền Trâm.

Sáng nay (29/10), Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước khi phiên xử diễn ra, chiều muộn ngày 28/10, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nộp Đơn xin hoãn phiên tòa Phúc thẩm xét xử ly hôn của bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đơn phía bà Thảo nêu, theo chỉ định trước đó của bác sĩ, bà Thảo phải ưu tiên dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục một số chấn thương, vì vậy, vào ngày 3/10, bà Thảo đã có đơn đề nghị Toà án không bố trí lịch xét xử phúc thẩm trong tháng 10/2019, vì bà phải đi nước ngoài điều trị. Tuy nhiên, phiên tòa Phúc thẩm vẫn được lên lịch vào ngày 29, 30, 31/10/2019. Vì thế, bà Thảo buộc phải xin hoãn phiên tòa Phúc thẩm, đợi hồi phục để có đủ sức khỏe đến dự phiên toà, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Sau khi tiến hành các thủ tục liên quan và tiến hành hội ý, hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết quyết định hoãn phiên xử tranh chấp ly hôn. Thời gian mở lại dự kiến từ ngày 18-20/11.  

Trước đó, ngày 18/9, phiên tòa phúc thẩm xử vụ ly hôn này đã diễn ra. Tuy nhiên do một số luật sư xin hoãn phiên tòa và nhiều người liên quan vắng mặt nên HĐXX cho hoãn phiên tòa. Tại phiên tòa này bà Thảo cũng đã nộp đơn xin xử kín vì lý do bảo mật thông tin gia đình và kinh doanh. Yêu cầu này được tòa chấp thuận.

Trước đó, ngày 27/3, tòa cấp sơ thẩm tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo đó, HĐXX chấp thuận cho hai bên ly hôn. Về con chung, HĐXX giao 4 con chung cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nuôi dưỡng theo nguyên vọng các cháu. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm/4 người con, từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học, theo thỏa thuận các bên tại tòa.

Về phân chia 13 bất động sản chung, HĐXX tuyên mỗi bên hưởng 50% theo thống nhất hai bên. Bà Thảo tiếp tục sở hữu 7 bất động sản, ông Vũ sở hữu 6 bất động sản còn lại. Bà Thảo trả phần giá trị chênh lệnh cho ông Vũ.

Đối với việc chia cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung của vợ chồng tại 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia tỷ lệ 60%, bà Thảo 40%. Đồng thời ông Vũ sẽ nhận lại toàn bộ số cổ phần của bà Thảo và hoàn tiền cho bà Thảo để đảm bảo việc tập đoàn Trung Nguyên sẽ kinh doanh, sản xuất ổn định.

Về tranh chấp hơn 1.764 tỷ đồng gồm VNĐ, ngoại tệ, vàng đứng tên bà Thảo ở 3 ngân hàng, HĐXX nhận định phía bà Thảo không chứng minh được đây là tài sản riêng nên HĐXX chia theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ, 40% cho bà Thảo về khoản tiền này.

Sau khi đối trừ tất cả, HĐXX tuyên ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán phần chênh lệch cho bà Thảo là hơn 1.233 tỷ đồng.

Sau khi có bản án sơ thẩm, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng có kháng cáo đề nghị tòa chia phần tài sản là cổ phần Trung Nguyên với tỷ lệ ông nắm 70% và bà Thảo 30%.

Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị 9 vấn đề liên quan đến bản án sơ thẩm. Viện này đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến tranh chấp ly hôn trên giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

HUYỀN TRÂM

Ngành dược sẽ tăng trưởng 15% năm 2021

Ngành dược sẽ tăng trưởng 15% năm 2021

Doanh thu ngành dược phẩm năm 2020 chỉ tăng 2,8%, thấp hơn nhiều so với mức 11,8% trong 5 năm gần đây. SSI dự báo, năm 2021 ngành dược phẩm sẽ khôi phục được đà...