Thế giới

Vũ Hán xây gấp bệnh viện 1.000 giường trong 3 ngày để tiếp nhận bệnh nhân bị cúm corona

Trung Mến
BizLIVE -

Cho đến nay, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại Trung Quốc và lây nhiễm ra khoảng 800 người.

Vũ Hán xây gấp bệnh viện 1.000 giường trong 3 ngày để tiếp nhận bệnh nhân bị cúm corona
Ảnh: GettyImages
Chính quyền thành phố Vũ Hán đang nhanh chóng xây dựng bệnh viện 1 nghìn giường để điều trị bệnh nhân nhiễm virus cúm Vũ Hán. Chính quyền huy động mọi nguồn lực máy móc và con người để hoàn thành bệnh viện vào đầu tuần tới.
Cho đến nay, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại Trung Quốc và lây nhiễm ra khoảng 800 người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp tuy nhiên không tuyên bố về một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.
Phần lớn trường hợp tử vong và nhiễm virus tập trung tại thành phố Vũ Hán nơi được tin là nguồn gốc của loại virus nguy hiểm này.
Bệnh viện mới được xây dựng xung quanh một khu nghỉ dưỡng ban đầu lẽ ra được dành cho người lao động địa phương, nhằm gần một cái hồ ở ngoại ô thành phố Vũ Hán. Các tòa nhà được dựng sẵn sẽ có thể chứa được 1 nghìn giường chữa bệnh.
Các trang thiết bị, máy móc xây dựng cần thiết bao gồm 35 máy đào và 10 máy ủi đã được chuyển đến địa điểm xây bệnh viện vào tối ngày thứ Năm với mục tiêu sẽ hoàn thành xong bệnh viện vào sáng ngày thứ Hai.
Trước đây vào năm 2003, Bắc Kinh từng xây dựng gấp một bệnh viện khi Trung Quốc phải giải quyết những ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS). Ít nhất 774 người đã chết, bệnh dịch khi đó đã lan đến 30 quốc gia.
Bệnh viện ở Bắc Kinh được xây dựng bởi 7.000 công nhân, ban đầu được thiết kế để nhận những bệnh nhân hồi phục sau dịch SARS nhằm giảm tải cho các bệnh viện khác. Tuy nhiên sau đó nó đã tiếp nhận 700 bệnh nhân bị SARS.

TRUNG MẾN

10 gia tộc giàu nhất châu Á năm 2020

10 gia tộc giàu nhất châu Á năm 2020

Theo Bloomberg, 10 gia tộc giàu nhất châu Á hiện đang sở hữu tổng tài sản lên tới hơn 307 tỷ USD, trong đó, gia tộc đứng đầu chiếm 76 tỷ USD (tương đương khoảng 1/4...