Thế giới

Vợ của Thủ tướng Canada dương tính với virus corona

Kiều Châu
BizLIVE - Vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thử nghiệm dương tính với virus corona sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng vào hôm thứ Tư, New York Times đưa tin.
Vợ của Thủ tướng Canada dương tính với virus corona
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ - bà Sophie Grégoire Trudeau. Ảnh: Getty Images
Theo tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Canada tối thứ Năm, bà Sophie Grégoire Trudeau, vợ của Thủ tướng Justin Trudeau đã thử nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).
Thông báo cho biết, tình hình sức khỏe của bà Sophie Grégoire Trudeau ổn định, các triệu chứng vẫn ở mức độ nhẹ và bà đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa được đề nghị.
Bà Grégoire Trudeau bắt đầu cảm thấy không khỏe sau khi bà trở về từ một sự kiện diễn thuyết ở Anh. Các bác sĩ đã quyết định xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi bà xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ vào hôm thứ Tư.
Cùng ngày, ông Trudeau tuyên bố rằng ông, bà Grégoire Trudeau và ba người con đã tự nguyện cách ly tại dinh thự của Thủ tướng ở Ottawa trong khi chờ kết quả xét nghiệm.
Tại đây, ông Trudeau vẫn tiếp tục thực hiện hầu hết các công việc của mình, tuy nhiên các cuộc họp chủ yếu thông qua các cuộc gọi hội nghị và ông vắng mặt tại Hạ viện. Trong ngày thứ Tư, ông đã nói chuyện với một số nhà lãnh đạo thế giới, trong đó bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo lời khuyên của các bác sĩ, ông Trudeau sẽ tiếp tục làm việc tại nhà trong 14 ngày tới, mặc dù ông chưa xuất hiện triệu chứng gì và các bác sĩ không xét nghiệm virus cho ông.
Theo dự kiến, ngày hôm nay ông Trudeau sẽ có bài phát biểu trước người Canada về đại dịch Covid-19 sau cuộc gọi hội nghị với các nhà lãnh đạo tỉnh của đất nước.
Tính đến thứ Năm, Canada đã xác nhận 117 trường hợp nhiễm virus corona và một trường hợp tử vong. Virus corona đã lây nhiễm hơn 128.000 trên toàn thế giới và số người chết đã vượt quá 4.700 người.

KIỀU CHÂU