Thế giới

Số lượng các ca nhiễm cúm corona trên toàn cầu vượt 80.000, WHO từ chối gọi “đại dịch”

Trung Mến
BizLIVE -

Dù rằng Tổng giám đốc WHO khẳng định rất đáng lo lắng về tình hình có nhiều ca lây nhiễm mới, ông nói rằng dịch bệnh cho đến nay vẫn chưa thể coi là đại dịch.

Số lượng các ca nhiễm cúm corona trên toàn cầu vượt 80.000, WHO từ chối gọi “đại dịch”
Ảnh: Bloomberg
Việc dịch cúm corona lan rộng tại nhiều nước, từ Italy cho đến Iran đã khiến nhiều người lo lắng về khả năng đại dịch bùng phát, số lượng các ca nhiễm cúm trên toàn thế giới hiện đã vượt 80.000, theo báo South China Morning Post.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm sâu khi Italy công bố có 6 ca tử vong và hơn 200 trường hợp lây nhiễm cúm corona.
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo người Mỹ tránh các chuyến đi không cần thiết đến Hàn Quốc. Quốc gia Bắc Á này công bố có them 60 trường hợp lây nhiễm, nâng tổng số người lây nhiễm cúm corona tại Hàn Quốc lên 893 ca.
Trung Quốc công bố có 2.663 trường hợp tử vong, như vậy đã có thêm 71 ca tử vong trong ngày gần nhất. Tổng số lượng các ca lây nhiễm tại Trung Quốc đại lục tăng lên 77.658 ca, tỉnh Hồ Bắc công bố có thêm 499 ca lây nhiễm mới.
Dù rằng Tổng giám đốc WHO khẳng định rất đáng lo lắng về tình hình có nhiều ca lây nhiễm mới, ông nói rằng dịch bệnh cho đến nay vẫn chưa thể coi là đại dịch. WHO cho rằng thuốc chữa của Gilead Sciences có thể là loại duy nhất phát huy tác dụng.
Tổng số cho đến nay đã có 27.564 ca phục hồi sau khi nhiễm cúm corona, mức tăng 9,3% trong ngày gần nhất. 
Tập đoàn đầu tư nhà nước của Singapore, Temasek, công bố sẽ tạm thời đóng băng tiền lương của nhân viên, họ yêu cầu các quản lý cao cấp chấp nhận giảm thưởng và lương bắt đầu từ tháng 4/2020 khi mà dịch cúm corona lan rộng.
Tính đến tháng 3/2019, khoảng 26% cổ phần của Temasek ở Trung Quốc, trong đó Temasek có rất nhiều cổ phần tại tập đoàn Alibaba và Ngân hàng Công thương Trung Quốc. Với số tiền tiết kiệm được, Temasek công bố sẽ hỗ trợ cho cộng đồng.

TRUNG MẾN