Thế giới

Số lượng các ca nhiễm cúm corona tại Hàn Quốc tăng gấp đôi sau 1 đêm

Trung Mến
BizLIVE -

Phần đông các ca nhiễm mới xảy ra ở thành phố Daegu và nhóm người theo đạo Thiên chúa có thời gian tiếp xúc với nữ bệnh nhân 61 tuổi dương tính với corona.

Số lượng các ca nhiễm cúm corona tại Hàn Quốc tăng gấp đôi sau 1 đêm
Ảnh: GettyImages
Giới chức ngành y tại Trung Quốc công bố có thêm 397 ca lây nhiễm cúm corona tính đến sáng ngày thứ Bảy, giảm hơn so với con số 889 ca lây nhiễm mới công bố chỉ 1 ngày trước đó, theo báo South China Morning Post.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố thêm 109 người qua đời vì cúm corona tại Trung Quốc đại lục, nâng tổng số người tử vong tính đến thời điểm hiện tại là 2.345 người. Tính chung, Trung Quốc có 72.288 ca lây nhiễm cúm corona.
Cũng theo Ủy ban, 2.293 người đã được ra viện vào ngày thứ Sáu. Tổng số người hồi phục đến nay là 20.659 người. 
Có 1.361 người nghi lây nhiễm mới so với con số 1.641 người 1 ngày trước đó. Tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tỉnh tâm dịch cúm corona, đã có thêm 366 ca lây nhiễm mới và 106 ca tử vong, phần lớn tại Vũ Hán. Một trường hợp lây nhiễm ở trong tù tại Trung Quốc đã được xác nhận.
Số lượng các ca nhiễm cúm corona tại Hàn Quốc đã tăng gấp đôi chỉ sau 24 tiếng lên tổng số 204 ca. Phần đông các ca nhiễm mới xảy ra ở thành phố Daegu và nhóm người theo giáo phái Tân Thiên Địa có thời gian tiếp xúc với nữ bệnh nhân 61 tuổi dương tính với corona.
Trên khắp Hàn Quốc, nỗi sợ đang dâng cao, giới chức y tế gọi tình hình này là siêu lây lan, thế nhưng giới chức chính phủ vẫn tự tin rằng họ có thể kiềm chế tốt dịch bệnh. Ngay cả nếu có lây nhiễm, bệnh nhân có thể được chữa khỏi trong vòng từ 2 đến 3 tuần nếu bệnh nhân không có bệnh nền nào trước đó, theo Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, ông Park Neung-hoo. Ông tin vào năng lực của ngành y tế Hàn Quốc. 
70% các ca nhiễm cúm corona tại Hàn Quốc là những tín đồ của đạo Thiên chúa. Giới chức y tế đang cố gắng theo dõi sát sao khoảng 1.000 thành viên từng đi lễ nhà thờ tại Daegu. Ngoài ra người ta cũng đang chỉ trích những người tham dự lễ tang gần khu vực Cheongdo.

TRUNG MẾN