Thế giới

Số ca nhiễm tăng vọt, Mỹ có hơn 200.000 người nhiễm Covid-19

Trung Mến
BizLIVE -

Tại Mỹ, chỉ riêng trong 24 tiếng gần nhất, Mỹ đã công bố thêm 25.948 ca lây nhiễm mới cúm corona, nước Mỹ cũng có thêm 790 ca tử vong do cúm corona.

Số ca nhiễm tăng vọt, Mỹ có hơn 200.000 người nhiễm Covid-19
Tình hình diễn biến đại dịch corona trên toàn thế giới trong những ngày gần nhất tiếp tục có nhiều bất lợi. 
Tại Mỹ, chỉ riêng trong 24 tiếng gần nhất, Mỹ đã công bố thêm 25.948 ca lây nhiễm mới cúm corona, nước Mỹ cũng có thêm 790 ca tử vong do cúm corona.
Tình hình tại Italy dường như có phần sáng sủa hơn một chút so với nhiều ngày trước đó khi mà số lượng người lây nhiễm mới được công bố trong 24 tiếng qua là 4.782 người, thấp hơn so với nhiều ngày trước đó. Tuy nhiên, Italy vẫn có đến 727 ca tử vong. Tổng số người nhiễm cúm corona tại Italy hiện là 110.754 ca.
Tại Tây Ban Nha, chưa có dấu hiệu nào cho thấy mọi chuyện ở Tây Ban Nha đã thuộc tầm kiểm soát khi mà trong ngày gần nhất, Tây Ban Nha công bố thêm 8.195 ca nhiễm mới cúm corona, 923 ca tử vong do cúm corona. Tổng số các ca lây nhiễm cúm corona tại Tây Ban Nha hiện là 104.118 ca.
Tình hình dịch cúm corona tại Đức không có nhiều dấu hiệu sáng sủa hơn khi mà Đức công bố trong 24 tiếng gần nhất phát hiện thêm 6.173 ca nhiễm cúm corona và 156 ca tử vong do dịch bệnh này. Tổng số các ca lây nhiễm cúm corona tại Đức hiện là 77.981 ca.
Diễn biến dịch corona tại Anh dường như đang ngày một tồi tệ hơn khi mà trong ngày gần nhất, Anh công bố đến 563 ca tử vong và 4.324 ca nhiễm mới cúm corona. 
Tổng số người nhiễm cúm corona tại Anh hiện là 29.474 người, con số còn thấp nếu so với những nước đang đứng đầu thế giới, tuy nhiên xu thế tại Anh lại rất đáng lo ngại khi mà số lượng các ca lây nhiễm và tử vong không có dấu hiệu suy giảm sau nhiều ngày. 
Tình hình tại Hàn Quốc dường như đang được kiểm soát tốt khi mà Hàn Quốc công bố thêm 101 ca nhiễm mới cúm corona – con số tương đương với nhiều ngày trước đó. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng chỉ có thêm 3 ca tử vong trong ngày vừa qua. 
Nhật bản trong ngày gần nhất đã công bố số lượng các ca nhiễm cúm corona tại nước này tăng đột biến thêm 206 ca lên 2.319 ca. 
 
Trong ngày thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng nước Mỹ không biết liệu chính phủ Trung Quốc có thông báo quá thấp về số lượng các trường hợp lây nhiễm và tử vong do cúm corona tại Trung Quốc hay không. 
Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng để nói về việc liệu số liệu của Trung Quốc có chính xác hay không, Tổng thống Trump nói: “Tôi không phải kế toán từ Trung Quốc”.
Dù vậy, Tổng thống Trump nói rằng dường như phía Bắc Kinh cũng có chút rõ ràng, so với những gì phía Mỹ được chứng kiến và những gì được công bố.
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được công bố vài giờ sau khi thông tin mới nhất cho thấy Tổng thống Mỹ nhận được báo cáo tình báo cho thấy rằng Trung Quốc đã cố tình thông báo về quy mô dịch Covid-19 tại nước này thấp hơn so với thực tế một cách có chủ ý.

TRUNG MẾN