Thế giới

Mỹ xác nhận ca lây nhiễm cúm corona không rõ nguồn bệnh đầu tiên

Trung Mến
BizLIVE -

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hiện tại không biết chắc chắn bệnh nhân ở California đã lây nhiễm virus cúm như thế nào.

Mỹ xác nhận ca lây nhiễm cúm corona không rõ nguồn bệnh đầu tiên
Ảnh: CNBC
Giới chức y tế Mỹ xác nhận về ca lây nhiễm virus cúm corona cộng đồng đầu tiên tại Mỹ, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy virus có thể lây nhiễm tại các thành phố và thị trấn địa phương tại Mỹ, theo CNBC đưa tin. 
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hiện tại không biết chắc chắn bệnh nhân ở California đã lây nhiễm virus cúm như thế nào. Người này là công dân hạt Solano, hiện đang được chữa trị y tế tại hạt Sacramento.  Bệnh nhân không có lịch sử đi lại hoặc tiếp xúc với người lây nhiễm cúm corona.
Trong tuyên bố của CDC có đoạn viết: “Ở thời điểm này, nguồn lây nhiễm bệnh của bệnh nhân không thể xác định được. Đây có thể là ví dụ điển hình của lây nhiễm cộng đồng với virus cúm corona tại Mỹ, và đây cũng là lần đầu tiên trường hợp này xảy ra”.
Trong thư gửi đến nhân viên y tế ở UC Davis, CEO của trung tâm xác nhận rằng CDC đang điều tra một bệnh nhân tại trung tâm, đây có thể coi như trường hợp đầu tiên lây nhiễm bệnh từ sự tiếp xúc trong cộng đồng.
Bệnh nhân này được đưa đến bệnh viện hạt Sacramento vào ngày 19/2/2020 sau khi được chuyển từ bệnh viện khác tại Bắc California. Trong cuộc kiểm tra vào ngày Chủ Nhật và có kết luận vào ngày thứ Tư, CDC đã kết luận rằng ông này dương tính với virus cúm corona.
Tổng số các ca lây nhiễm cúm corona tại Mỹ hiện là 60 ca, phần đông trong số này là người trở về từ Vũ Hán và du thuyền Diamond Princess từng bị cách ly bên ngoài cảng Yokohama của Nhật.

TRUNG MẾN