Thế giới

Khách du lịch đến Thái Lan sẽ lập kỷ lục 41 triệu trong năm 2019?

Trung Mến
BizLIVE -

Lượng khách du lịch đến Thái Lan như vậy còn cao hơn dân số của Canada.

Khách du lịch đến Thái Lan sẽ lập kỷ lục 41 triệu trong năm 2019?
Ảnh: SoarLegs
Số lượng du khách đến Thái Lan sẽ lên mức kỷ lục 41,1 triệu trong năm 2019 này, theo dự báo của chính phủ Thái Lan. 
Theo Bloomberg, số lượng khách du lịch đến Thái Lan dự kiến sẽ tăng khoảng 8% so với con số 38,3 triệu của năm trước, theo số liệu của Bộ Du lịch Thái Lan. Để so sánh tương đương, lượng khách du lịch đến Thái Lan như vậy còn cao hơn dân số của Canada.
Khách du lịch Trung Quốc đang trở lại Thái Lan sau khoảng thời gian họ tạm giảm đến Thái Lan bởi tâm lý lo sợ sau tai nạn chìm tàu thảm khốc. Trong tháng 12/2018, số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, lên 838.634 người.
Khách Trung Quốc đang mang đến nguồn thu quan trọng cho một ngành công nghiệp đóng góp khoảng 20% doanh thu của nền kinh tế. Du lịch là động lực tăng trưởng chủ chốt, thế nhưng quản lý được dòng khách du lịch như thế nào tiềm ẩn không ít thách thức bởi áp lực bảo vệ môi trường ngày một lớn dần và các sân bay Thái Lan ngày một đông đúc.
Bộ trưởng Du lịch Thái Lan, ông Weerasak Kowsurat, nói trong một tuyên bố mới đây: “Con số 41 triệu khách du lịch là dự báo từ xu thế gần đây. Nếu thực sự số khách du lịch lên đến mức đó, hẳn chúng ta sẽ đau đầu”.

TRUNG MẾN