Thế giới

Italy cách ly, dừng mọi hoạt động kinh doanh và học tập tại 10 thị trấn vì cúm corona

Trung Mến
BizLIVE -

Theo Wall Street Journal, giới chức ở cả Italy và Hàn Quốc đang kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người.

Italy cách ly, dừng mọi hoạt động kinh doanh và học tập tại 10 thị trấn vì cúm corona
Ảnh: WSJ
Italy đang cố gắng kiềm chế dịch bệnh cúm corona mới bị phát hiện trong những ngày gần đây. Cho đến nay đã có hơn 70 người Italy lây nhiễm, 2 người chết. 
Hàn Quốc công bố số lượng các ca nhiễm cúm corona tăng chóng mặt với những trường hợp có liên quan đến giáo phái Thiên Địa Hội, hàng nghìn người đã tụ tập tại các nghi lễ tôn giáo của giáo phái này.
Theo Wall Street Journal, giới chức ở cả Italy và Hàn Quốc đang kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người. Tại Italy, chính phủ đã yêu cầu cách ly 10 thị trấn nhỏ, đồng thời yêu cầu đóng cửa trường học và tất cả mọi hoạt động kinh doanh ngoại trừ các nhà thuốc và siêu thị.
Giới chức y tế quốc tế đang lo ngại về tình trạng nhiễm cúm bên ngoài Trung Quốc đang ngày một gia tăng. Số lượng các ca lây nhiễm tăng ngay cả với những người chưa từng đến Trung Quốc hoặc từng tiếp xúc với ai có đến Trung Quốc.
Tại Hàn Quốc, nơi đang bị lo ngại có ổ dịch cúm corona thứ 2 ngoài Trung Quốc, tính đến cuối giờ chiều ngày thứ Bảy, số lượng các ca nhiễm cúm corona tăng lên 433.
Số lượng các ca nhiễm cúm tại Hàn Quốc như vậy tăng hơn gấp đôi so với chỉ 1 ngày trước đó và cao gấp 15 lần so với con số của ngày thứ Hai. Giới chức y tế đã công bố 2 ca tử vong do cúm corona.
Sau khi có 2 người chết tại Italy, cả 2 trong số đó đều trên 70 tuổi. Một người phụ nữ 70 tuổi đã từng đến phòng khám hô hấp ở một trong những thị trấn gần Milan trong những ngày qua, và rồi sau đó bà tử vong, chỉ sau khi bà tử vong người ta mới phát hiện ra bà có nhiễm cúm corona.
Ngoài ra là 1 trường hợp khác đang cúm corona nặng là người đàn ôing 38 tuổi gần Milan cũng đã nhiễm cúm corona, đáng chú ý người này chưa từng đến Trung Quốc. Anh đã đến phòng khám nhiều lần tuy nhiên không được chữa trị gì đặc biệt và bác sỹ cũng không cho rằng anh có vấn đề về sức khỏe.
Nguồn lây nhiễm cho người đàn ông 38 tuổi ở Milan này được cho là đến từ một người bạn gần đây có trở về từ Trung Quốc. Tình trạng bệnh của anh này đang khá nặng.

TRUNG MẾN