Thế giới

Giới chức y tế toàn cầu lo sợ khi virus cúm Vũ Hán đã lan sang đến Mỹ

Trung Mến
BizLIVE - Một người dân sống tại Washington mới đây đã đến Vũ Hán, Trung Quốc, trung tâm của dịch bệnh, bị phát hiện đã  nhiễm virus này dù rằng người này cho biết anh không hề đến thăm bất kỳ khu gia súc 
Giới chức y tế toàn cầu lo sợ khi virus cúm Vũ Hán đã lan sang đến Mỹ
Ảnh: GettyImages
Giới chức ngành y tế trên khắp thế giới đang ráo riết đánh giá mức độ nguy hiểm của một loại virus mới bắt nguồn từ khu vực miền Trung của Trung Quốc và lây lan nhanh chóng, khiến cho hàng trăm người bị ốm và đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người.
Giới chức y tế toàn cầu đang phải hành động nhanh chóng bởi số lượng các ca nhiễm virus này tăng gần gấp đôi lên con số 291 trong cuối tuần qua, đồng thời đã phát hiện thêm các ca nhiễm cúm mới tại 5 nước khác, trong đó có ca đầu tiên tại Mỹ. 
Một người dân sống tại Washington mới đây đã đến Vũ Hán, Trung Quốc, trung tâm của dịch bệnh, bị phát hiện đã nhiễm virus này dù rằng người này cho biết anh không hề đến thăm bất kỳ khu gia súc gia cầm sống nào và cũng không tiếp xúc với ai bị ốm.
Cũng giống như trong dịch SARS và Ebola trước đây, giới chức y tế và các nhà khoa học đang theo dõi người bệnh và thử nghiệm nước bọt cũng như nhiều loại dịch khác để tìm kiếm nguyên nhân chính xác cũng như mức độ trầm trọng của bệnh.
Họ đang phân loại và kiểm soát những người mà bệnh nhân mắc cúm từng tiếp xúc để xem liệu virus có lây lan từ người sang người. Đồng thời họ cũng đang hạn chế đi lại để ngăn việc tiếp xúc với quá nhiều người.
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ đã mở rộng hoạt động giám sát những hành khách từng đến Trung Quốc tại các sân bay Atlanta và Chicago, trước đó 1.200 người đã được rà soát tại California và New York. Cho đến nay không có trường hợp nhiễm virus mới nào bị phát hiện. Đã có 6 bệnh nhân tại Trung Quốc chết vì bệnh này và lây bệnh sang cả các nhân viên y tế chăm sóc cho họ.

TRUNG MẾN