Thế giới

Đã có hơn 9.400 người hồi phục sau mắc cúm corona

Trung Mến
BizLIVE -

Số lượng các ca tử vong không thay đổi nhiều so với ngày trước đó, số lượng các ca nhiễm mới cũng giảm.

Đã có hơn 9.400 người hồi phục sau mắc cúm corona
Ảnh: SCMP
Chính quyền tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, tỉnh tâm dịch corona của Trung Quốc, vào ngày Chủ Nhật công bố có thêm 139 ca tử vong.
Chính quyền tỉnh cũng công bố thêm 1.843 ca lây nhiễm cúm corona mới, trong đó có 1.548 ca tại thành phố Vũ Hán thủ phủ. Dịch bệnh được tin là đã bắt đầu từ một chợ hải sản và thịt vào tháng 12/2010.
Số lượng các ca tử vong như vậy không thay đổi nhiều so với ngày trước đó, số lượng các ca nhiễm mới cũng giảm. Vào ngày thứ Bảy, chính quyền tỉnh Hồ Bắc thông báo có 2.420 ca nhiễm mới.
Dựa theo con số mới công bố, số lượng các ca tử vong lên 1.596 và 56.249 ca lây nhiễm chỉ riêng trong tỉnh Hồ Bắc.
Trong ngày thứ Bảy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hối thúc cộng đồng quốc tế có phản ứng với dịch cúm corona đang lan rộng trên toàn thế giới.
Tính trên toàn thế giới, theo thống kê của WHO, hiện có 69.071 ca lây nhiễm, trong đó 1.666 người đã tử vong và 9.408 ca hồi phục. 
Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói: “Việc ứng phó với dịch corona không phải việc của riêng các Bộ trưởng Y tế mà nó cần đến sự phối hợp giữa toàn bộ chính phủ. Cách hành động cần phải thống nhất dựa trên bằng chứng và ưu tiên đến y tế công cộng”.
Tổng giám đốc WHO khen Trung Quốc, khẳng định rằng các biện pháp chính sách mà phía Trung Quốc đang đưa ra rất đáng khích lệ. 
Bên ngoài Trung Quốc, tính đến ngày thứ Bảy, có tổng số 4 ca tử vong.

TRUNG MẾN