Thế giới

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ đột phá lớn nhất của đàm phán thương mại trong 1 năm rưỡi

Trung Mến
BizLIVE - Thông tin mới công bố cho thấy Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận làm giảm căng thẳng trong đó hoãn tăng một số biện pháp thuế.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ đột phá lớn nhất của đàm phán thương mại trong 1 năm rưỡi
Ảnh minh họa.
Đóng cửa phiên ngày thứ Sáu, Dow Jones tăng 1,21%; S&P 500 tăng 1,1%; còn Nasdaq tăng 1,3%. 
Trong phiên, đã có lúc Dow Jones tăng 2%, S&P 500 tăng 1,9% còn Nasdaq tăng 2,1%. 
Tính cả tuần, Dow Jones tăng được 0,9% còn S&P 500 và Nasdaq tăng được lần lượt 0,6% và 0,9%. 
Tổng thống Trump nói rằng Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất được về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nhằm làm giảm căng thẳng. Trung Quốc sẽ mua thêm từ 40 đến 50 tỷ USD nông sản Mỹ để đổi lấy việc Mỹ hoãn các biện pháp tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc lẽ ra có hiệu lực từ 15/10/2019. 
Cho đến nay, chưa hề có quyết định chính thức nào được đưa ra liên quan đến biện pháp tăng thuế lên 15% với khoảng 160 tỷ USD hàng Trung Quốc dự kiến có hiệu lực từ 15/12/2019. 
Thỏa thuận mới nhất sẽ mất từ 3 đến 5 tuần mới có thể được chốt và nó bao gồm một số biện pháp liên quan đến bảo vệ bản quyền sở hữu trí tuệ cũng như nhiều cam kết khác từ phía Trung Quốc liên quan đến vấn đề tiền tệ. 
Wall Street Journal đưa tin rằng thỏa thuận mới nhất có thể bao gồm điều khoản Trung Quốc không tiếp tục hạ giá đồng nhân dân tệ còn phía Mỹ nới lỏng kiểm soát xuất khẩu với Huawei.

TRUNG MẾN

Các ái nữ tài năng của gia tộc Samsung

Các ái nữ tài năng của gia tộc Samsung

Ba thế hệ nhà Samsung chứng kiến nhiều ái nữ tài năng, đóng góp vào thành công và vị thế đứng đầu của gia đình tài phiệt giàu có nhất Hàn Quốc.