Thế giới

627 người chết trong một ngày vì cúm corona, tình cảnh tại Italy bi thảm chưa từng có

Trung Mến
BizLIVE -

Đáng nói, số lượng các ca nhiễm mới và tử vong do cúm corona tại Italy vẫn tăng đáng kể dù rằng Italy đã áp lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước được hơn 1 tuần.

627 người chết trong một ngày vì cúm corona, tình cảnh tại Italy bi thảm chưa từng có
Ảnh: CNBC
Trung Quốc có thể coi như đang bước vào những ngày ổn định của dịch cúm corona khi mà trong 24 tiếng gần nhất, Trung Quốc không công bố ca nào nhiễm mới và cũng không có thêm ca tử vong nào.
Tại Italy, hôm qua là một ngày bi thảm nhất tính từ khi dịch cúm corona bắt đầu và có thể coi như một trong những ngày đau thương nhất của đất nước Italy khi mà chỉ riêng trong 1 ngày, thêm 627 người tử vong và 5.986 người mắc mới cúm corona. Đáng nói, số lượng các ca nhiễm mới và tử vong do cúm corona tại Italy vẫn tăng đáng kể dù rằng Italy đã áp lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước được hơn 1 tuần.
Tây Ban Nha đang có nhiều dấu hiệu sẽ sớm trở thành ổ dịch mới của châu Âu khi mà trong ngày gần nhất, Tây Ban Nha có 262 ca tử vong và 3.433 ca nhiễm mới cúm corona, tổng số các ca nhiễm cúm corona tại Tây Ban Nha hiện là 21.510.
Tình hình tại Đức dù rằng kém căng thẳng hơn so với Italy và Tây Ban Nha nếu xét về số lượng người tử vong do cúm corona nhưng trong ngày gần nhất, Đức cũng có đến 4.528 ca mắc mới. Nước Đức hiện cũng có 19.848 ca mắc cúm corona.
Iran vẫn tiếp tục khó khăn khi mà trong ngày gần nhất, Iran có 149 ca tử vong do cúm corona và 1.237 ca mắc mới. Vấn nạn mắc mới và tử vong nhiều do cúm corona dường như khó giải quyết hơn những nước kể trên rất nhiều bởi Iran hiện vẫn đang trong tình trạng đất nước bị cô lập, đồng thời mới đây Iran đã từ chối sự trợ giúp từ nước ngoài.
Tại Mỹ, số lượng các ca nhiễm mới cúm corona trong ngày gần nhất là 5.586 ca, thêm 49 ca tử vong. Tổng số các ca nhiễm cúm corona tại Mỹ hiện là 19.395 ca. Xét về số lượng các ca nhiễm mới, Mỹ đang đứng thứ 2 trong các nước trên toàn cầu. 
 
Tình hình dịch cúm corona tại Hàn Quốc tiếp tục đang được giới chức nước này kiểm soát tốt khi mà trong ngày gần nhất, Hàn Quốc chỉ có thêm 87 ca nhiễm mới, 3 ca tử vong. Xu thế số lượng người nhiễm mới cúm corona mỗi ngày dưới 100 đã được Hàn Quốc duy trì được hơn 10 ngày gần nhất. 
Nếu như cách đây không lâu, Trung Quốc được coi như ổ dịch lớn của thế giới thì giờ đây, người Trung Quốc ở nước ngoài đang trở về nước tránh dịch ngày một nhiều hơn.
Theo Báo Quốc tế, trong những ngày này, các sân bay lớn tại Trung Quốc rơi vào tình trạng quá tải, khi dòng người Hoa từ khắp nơi đổ về để chờ nhập cảnh.
Đây là thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng khắp thế giới, nên nhiều người Hoa ở hải ngoại chấp nhận chi những khoản tiền lớn mua vé máy bay để hồi hương tránh dịch.
Hình ảnh ghi được từ sân bay ở Thủ đô Bắc Kinh - trung tâm hàng không lớn nhất Trung Quốc cho thấy, dòng người xếp hàng dài đa phần là Hoa kiều ở khắp nơi đổ về, chờ xin nhập cảnh, sau cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do dịch Covid-19 khiến hàng chục quốc gia phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Không ít sinh viên Trung Quốc tại châu Âu tỏ ra "sợ hãi và bất lực" khi phải ở lại trong thời gian bệnh dịch. "Chỉ khi trở về quê hương mới khiến tôi thấy an toàn", một nam sinh viên cho biết sau khi đã nhập cảnh thành công.

TRUNG MẾN