Vĩ mô

Ngư dân Lý Sơn trúng đậm mẻ cá hơn nửa tỷ đồng ở Hoàng Sa

Minh HOàng
Sau 15 ngày ra khơi, thuyền trưởng Nguyễn Lộc cùng nhóm ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) trở về với mẻ lưới cá bè và đỏ củ doanh thu hơn nửa tỷ đồng.
Ngư dân Lý Sơn trúng đậm mẻ cá hơn nửa tỷ đồng ở Hoàng Sa
Sau nửa tháng ra khơi, chiều 28/4, thuyền trưởng Nguyễn Lộc cùng nhóm ngư dân đưa tàu về cập cảng Lý Sơn bán cá để nghỉ ngơi, sum họp gia đình dịp lễ 30/4 và 1/5.
Ngu dan Ly Son trung dam me ca hon nua ty dong o Hoang Sa hinh anh 2
Thuyền trưởng Nguyễn Lộc cho hay sau 15 ngày hành nghề đánh bắt lưới vây ở vùng biển Hoàng Sa, tàu công suất lớn trở về chở đầy ắp cá bè và cá đỏ cập cảng Lý Sơn bán cho thương lái ngay sát dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Ngu dan Ly Son trung dam me ca hon nua ty dong o Hoang Sa hinh anh 3
Ngư dân tất bật vận chuyển cá bè, đỏ củ từ khoang tàu lên bờ phân loại bán cho thương lái. "Chúng tôi đánh vài mẻ lưới đã trúng đậm 10 tấn cá bè và 5 tấn cá đỏ củ và một số loại thủy sản khác ở vùng biển Hoàng Sa", vị thuyền trưởng nói.
Ngu dan Ly Son trung dam me ca hon nua ty dong o Hoang Sa hinh anh 4
Ông Nguyễn Văn Hiệp, thương lái, thu mua cá của tàu ông Lộc ngay tại cảng cá Lý Sơn. Theo giá cả thị trường hiện nay, mẻ cá này được bán với giá hơn nửa tỷ đồng. Sau khi phân loại, họ đưa cá vào thùng xốp ướp đá đưa đi tiêu thụ. Vừa trúng đậm mẻ lưới vừa giá cả ổn định, sau khi trừ chi phí chuyến biển, 16 thuyền viên lao động trên tàu cá ông Lộc được chia mỗi người từ 10 đến 15 triệu đồng.
Ngu dan Ly Son trung dam me ca hon nua ty dong o Hoang Sa hinh anh 5
Trong 10 tấn cá bè có con nặng đến 15 kg chất ở cảng Lý Sơn thu hút sự quan tâm của du khách đến tham quan trong kỳ nghỉ lễ tại đây.
Ngu dan Ly Son trung dam me ca hon nua ty dong o Hoang Sa hinh anh 6
Ngư dân Lý Sơn tranh nhau mua cá đỏ củ về chế biến làm món đặc sản chả cá bán cho khách vào dịp nghỉ lễ. Mỗi ký cá đỏ củ tươi bán tại cảng Lý Sơn với giá 50.000 đồng.
Ngu dan Ly Son trung dam me ca hon nua ty dong o Hoang Sa hinh anh 7
 Thương lái thu mua cá đỏ củ cho vào túi nylon để cung ứng cho các nhà hàng, quán ăn phục vụ ăn uống cho du khách đến đảo Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. 

Theo Zing News